Smartphone trong tương lai sẽ ra sao?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Smartphone không ngừng phát triển, với trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần được triển khai. Nhưng một số xu hướng có thể xác định smartphone trong tương lai sẽ như thế nào.

Sự nổi lên của smartphone màn hình gập

Trong những năm gần đây, smartphone màn hình gập với khả năng biến thiết bị nhỏ gọn thành thiết bị có màn hình rộng hơn đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng mức giá cao khiến nhiều người vẫn còn lưỡng lự khi mua mặt hàng này.

Smartphone màn hình gập sẽ ngày càng rẻ hơn.

Smartphone màn hình gập sẽ ngày càng rẻ hơn.

Nhưng một khi giá của chúng giảm xuống, phân khúc thị trường này có thể tăng trưởng đáng kể. Điều này bắt nguồn từ sự phát triển của công nghệ và chi phí sản xuất giúp giảm giá smartphone màn hình gập để dễ tiếp cận hơn.

Mặt khác, hệ thống bản lề và giao diện của các mẫu máy này cũng được kỳ vọng sẽ có sự cải tiến đáng kể, có thể làm cho nếp nhăn trên màn hình biến mất và cung cấp khả năng điều hướng trực quan hơn.

Tích hợp sinh trắc học

Nhận dạng khuôn mặt và đầu đọc dấu vân tay đã là những tính năng phổ biến, nhưng tích hợp sinh trắc học có thể sẽ còn tiến xa hơn nữa. Ví dụ, trong tương lai người dùng có thể mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc tốt hơn là bằng cách nhận biết trạng thái cảm xúc thông qua phân tích lưu lượng máu trên khuôn mặt.

Khả năng này mang lại rất nhiều nhưng chắc chắn smartphone tương lai sẽ có một số cảm biến sinh trắc học được tích hợp trong màn hình, không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ mà còn cho phép mở khóa cá nhân hóa hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Tính thân thiện môi trường ngày càng được tập trung.

Tính thân thiện môi trường ngày càng được tập trung.

Thiết kế bền vững hơn

Tác động đến môi trường của ngành công nghiệp smartphone đang là mối lo ngại và bản thân người dùng ngày càng nhận thức được sự mong manh của hành tinh. Điều này dẫn đến trong tương lai, vật liệu sử dụng trong smartphone sẽ bền vững hơn xét từ góc độ môi trường.

Mặt khác, các thương hiệu cũng được kỳ vọng sẽ kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của các mẫu máy thông qua các bản cập nhật phần mềm, nơi Samsung và Google đã đi theo con đường này. Hơn nữa, khả năng thay thế các linh kiện như pin và máy ảnh sẽ dễ hơn để smartphone có thể tồn tại lâu hơn vài năm mà không trở thành rác thải điện tử trong thời gian ngắn.

AI là tương lai của smartphone.

AI là tương lai của smartphone.

Tương lai của AI

Giới phân tích tin rằng trong tương lai, AI có thể giúp mang đến nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn và tất nhiên là thông minh hơn. Một số chuyên gia thị trường cho rằng, nhờ công nghệ này, smartphone trong tương lai có thể đoán trước nhu cầu của người dùng, hoạt động như trợ lý sức khỏe cá nhân và thậm chí tích hợp hoàn hảo vào ngôi nhà thông minh trong tương lai.

Nói tóm lại, smartphone trong tương lai được hứa hẹn tập trung vào trải nghiệm người dùng và sẽ là trung tâm thực sự để hội tụ giữa nhiều công nghệ khác nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc Qualcomm tăng giá chip Snapdragon 8 Gen 4 là điều không bất ngờ, nhưng mức tăng này có thể là rất đáng kể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khang Nguyên - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN