Smartphone giao dịch tiền ảo Finney siêu cấp đã “lên kệ”

Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 13:30 PM (GMT+7)

Đây là mẫu điện thoại thông minh blockchain cao cấp đầu tiên trên thế giới có độ bảo mật tân tiến nhất, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng cho người dùng.

Video giới thiệu smartphone blockchain Finney.

Smartphone blockchain là một khái niệm mới, được hiểu là chiếc điện thoại thông minh lý tưởng cho việc lưu trữ, giao dịch tiền ảo. Tên gọi smartphone blockchain Finney được bắt nguồn từ nhà khoa học máy tính Hal Finney, là người nhận được giao dịch Bitcoin đầu tiên từ “cha đẻ ẩn danh” của Bitcoin – Satoshi Nakamoto.

Được tiết lộ từ tháng 09/2017, cho tới nay, Finney hiện đã cho phép đặt hàng với giá 1000 USD (tương đương 23,2 triệu đồng). Nếu đã đặt hàng trước bằng cách sử dụng Sirin Labs Tokens (SRN) của Sirin Labs thì bạn sẽ mua được chiếc điện thoại Finney với giá rẻ hơn 100 USD (khoảng 2,32 triệu đồng).

Smartphone giao dịch tiền ảo Finney siêu cấp đã “lên kệ” - 1

Thiết kế cá tính của máy.

Sau khi ra mắt thành công, Sirin Labs đã hợp tác với Foxconn và ký hợp đồng với Leo Messi làm đại sứ thương hiệu của mình. Vào tháng 1 năm tới, Sirin Labs dự định sẽ tham gia chương trình Amazon Launchpad nhằm đưa sản phẩm của mình tới tay khách hàng dễ dàng hơn.

Smartphone giao dịch tiền ảo Finney siêu cấp đã “lên kệ” - 2

Các thông số chính của Finney.

Finney sở hữu những tính năng cao cấp sau: màn hình cỡ 6 inch (độ phân giải FHD+ 1080 x 2160 pixel) với tỷ lệ 18:9; chip xử lý Snapdragon 845; RAM 6GB; bộ nhớ trong 128GB; pin 3000 mAh. Ngoài ra, thiết bị sở hữu camera sau 12MP và camera selfie 8MP, cũng có máy quét vân tay “siêu bảo mật”.

Smartphone giao dịch tiền ảo Finney siêu cấp đã “lên kệ” - 3

Máy có độ bảo mật cực cao.

Chiếc điện thoại đặc biệt này chạy hệ điều hành Sirin OS trên nền tảng Android 8.1. Điều khiến Finney trở thành smartphone “có một không hai” là ví tiền mã hóa, không kết nối với internet để ngăn chặn tin tặc truy cập vào Bitcoin và giúp chủ nhân của nó giao dịch một cách an toàn.

Finney được tích hợp một mạng lưới bảo mật nhiều lớp, bao gồm: phát hiện mối đe dọa trực tuyến trên mạng và ngoại tuyến trên thiết bị, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng, tấn công dựa trên máy chủ cũng như các định nghĩa thiết bị không an toàn.

Smartphone giao dịch tiền ảo Finney siêu cấp đã “lên kệ” - 5

Chiếc điện thoại này là "bất khả xâm phạm".

Cuối cùng, Finney còn đi kèm với một dịch vụ trợ giúp đặc biệt duy nhất - TCS (Dịch vụ chuyển đổi mã thông báo – Token Conversion Service), cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mật và thẻ được hỗ trợ mà không gặp rắc rối về trao đổi. Khi khởi động, TCS sẽ hỗ trợ cả nền tảng điện toán ETH (Etherium), tiền mã hóa BTC (Bitcoin) và tiền điện tử SRN (Sirin Labs Tokens).

Rò rỉ vỏ Xperia XZ4 tiết lộ những điểm nhấn trên thiết kế

Dữ liệu đồ họa mới nhất cho thấy vỏ của chiếc điện thoại cao cấp mà Sony chuẩn bị cho ra mắt.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone