Smartphone có thể chụp được Nhật thực hay không?

Mới đây, NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ) đã đưa ra cảnh báo về điện thoại thông minh và nhật thực.

Thứ Hai tuần này, ngày 8/4, vào khoảng 2:07 chiều theo giờ EDT, nhật thực sẽ diễn ra khi mặt trăng di chuyển trước mặt trời. Vào lúc 3:20 chiều EDT, nhật thực toàn phần sẽ bắt đầu và mặt trời sẽ bị mặt trăng che khuất hoàn toàn. Hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng 3 phút 38 giây và là thời điểm an toàn nhất để xem sự kiện.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Đến 4:33 chiều EDT, mặt trăng sẽ đi qua mặt trời và kết thúc sự kiện. Tất nhiên, mọi người không nên nhìn vào mặt trời khi nhật thực đang diễn ra.

Vậy người dùng có thể sử dụng điện thoại để chụp ảnh khi nhật thực đang diễn ra không?

Theo NASA, Câu trả lời là "KHÔNG"!

Nếu hướng camera về phía mặt trời khi nhật thực, người dùng có thể làm hỏng một số bộ phận bên trong điện thoại. Tài khoản chính thức của NASA trên mạng xã hội "X" đã giải thích lý do người dùng không nên hướng camera trên điện thoại đến hướng mặt trời để chụp ảnh nhật thực:

"Chúng tôi đã hỏi nhóm @NASAHQPhoto của mình và câu trả lời là các cảm biến trên điện thoại có thể bị hỏng giống như bất kỳ cảm biến hình ảnh nào khác nếu hướng thẳng vào mặt trời. Điều này cũng xảy ra khi người dùng sử dụng bất kỳ loại phụ kiện ống kính phóng đại nào trên điện thoại. Cách tốt nhất là mọi người sử dụng một cặp kính xem nhật thực để đặt trước ống kính điện thoại khi chụp ảnh Mặt trời trừ điểm nhật thực toàn phần."

NASA gợi ý, thay vì để các chi tiết bên trong điện thoại hư hỏng hoặc tan chảy, hãy tập trung chụp ảnh phong cảnh trước mặt bạn và ảnh hưởng của nhật thực đến chúng như thế nào . Đây sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời mà điện thoại có thể ghi lại.

Ảnh báo từ NASA.

Ảnh báo từ NASA.

Nhiếp ảnh gia NASA - Bill Ingalls cho biết:

"Những bức ảnh thực sự sẽ là những bức ảnh chụp những người xung quanh bạn đang chỉ trỏ, trố mắt và theo dõi trên trời. Đó sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời cần ghi lại để thể hiện cảm xúc của toàn bộ sự việc."

Nguồn: [Link nguồn]

Cả Android và iPhone đều có những người hâm mộ trung thành và một số người sẽ chuyển sang điện thoại chạy hệ điều hành khác giữa chừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - PhoneArena ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN