Siêu chip Snapdragon 8 Gen 2 trình làng mạnh mẽ đến cỡ nào?

Sự kiện: Công nghệ

Qualcomm vừa giới thiệu chip Snapdragon 8 Gen 2, chip tiên tiến nhất được thiết kế bởi nhà sản xuất có trụ sở tại San Diego.

Với tính năng mà Qualcomm gọi là “AI đột phá”, SoC này sẽ được sử dụng bởi smartphone đến từ các nhà sản xuất như Asus, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, Oppo, RedMagic, Redmi, Sharp, Sony, Vivo, Xiaomi, Meizu và ZTE. Các thiết bị được cung cấp bởi chip mới sẽ bắt đầu có sẵn cho người tiêu dùng vào cuối năm nay. Chip này sẽ được sản xuất bởi TSMC bằng quy trình 4nm của họ.

Siêu chip Snapdragon 8 Gen 2 trình làng mạnh mẽ đến cỡ nào? - 1

Qualcomm cho biết chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ mang lại hiệu suất AI nhanh hơn tới 4,35 lần so với chip trước đó. Đây cũng là con chip Qualcomm đầu tiên hỗ trợ AI dành cho cảm biến camera. Công ty cho biết thêm rằng chip sử dụng mạng thần kinh AI để giúp máy ảnh nhận biết khuôn mặt, đặc điểm khuôn mặt, tóc, quần áo, bầu trời,... và tối ưu hóa chúng một cách riêng lẻ để mọi chi tiết đều nhận được điều chỉnh hình ảnh chuyên nghiệp tùy chỉnh.

Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng kiến ​​trúc 64-bit với một lõi Prime (Cortex-X3) chạy ở tốc độ xung nhịp lên tới 3,2 GHz, bốn lõi hiệu suất chạy ở xung nhịp lên tới 2,8 GHz và ba lõi tiết kiệm điện năng chạy ở tốc độ lên tới 2,0 GHz.

Chip mới sẽ hỗ trợ chụp ảnh lên tới 200MP và quay video 8K HDR ở HDR 10 bit. Âm thanh cũng được cải thiện nhờ khả năng phát trực tuyến nhạc lossless và Space Zoom với tính năng theo dõi đầu, điều này mang lại cảm giác đắm chìm trong âm thanh vòm cho phép người dùng cảm thấy như thể âm thanh phát ra từ một điểm cụ thể xung quanh họ.

Siêu chip Snapdragon 8 Gen 2 trình làng mạnh mẽ đến cỡ nào? - 2

Chip bao gồm phiên bản nâng cấp mới nhất của GPU Adreno cho hiệu năng nhanh hơn 25%, và với lõi CPU Kryo trên Snapdragon 8 Gen 2, Qualcomm cho biết sẽ cải thiện hiệu suất năng lượng lên tới 40%.

Qualcomm cũng gọi Snapdragon 8 Gen 2 là nền tảng 5G tiên tiến nhất với “khả năng kết nối vô song từ 5G, Wi-Fi và Bluetooth” nhờ tích hợp modem di động tiên tiến nhất và hệ thống modem-RF Snapdragon X70 5G tiếp tục truyền thống đó. Modem hỗ trợ tốc độ tải dữ liệu cực nhanh lên đến 5,8 Gbps và hệ thống Qualcomm FastConnect 7800 cung cấp kết nối Wi-Fi 7 và Bluetooth kép.

Về vấn đề bảo mật, Qualcomm cho biết Snapdragon 8 Gen 2 được bảo vệ bằng Snapdragon Secure, cung cấp khả năng cách ly, mã hóa, quản lý khóa và chứng thực mới nhất nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Mức độ bảo vệ cao cấp này giới hạn việc tiếp xúc và khai thác dữ liệu trên các thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 2.

Siêu chip Snapdragon 8 Gen 2 trình làng mạnh mẽ đến cỡ nào? - 3

Đối với sạc nhanh, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ đi kèm với công nghệ Quick Charge 5, trong khi Snapdragon Elite Gaming có các tính năng mới bao gồm tính năng dò tia được tăng tốc tiên tiến giúp bổ sung ánh sáng, phản xạ và ánh sáng chân thực hơn cho các trò chơi trên thiết bị di động.

Nguồn: [Link nguồn]

Ra mắt chiếc smartphone Snapdragon 8+ Gen 1 giá cực tốt

Chiếc điện thoại này đi kèm chip Snapdragon 8+ Gen 1 với khả năng sạc nhanh 120W và mức giá bán khá ấn tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN