Sếp HTC tố “Apple mới là kẻ sao chép từ HTC”

Sự kiện: HTC One

Vẻ ngoài của HTC One A9 mới ra mắt có thiết kế khá giống với iPhone 6S của Apple, và nó đang là chủ đề để các “bộ sậu” hai hãng đem ra soi mói.

HTC vừa công bố chiếc smartphone One A9 mới, một thiết bị có cấu hình tầm trung nhưng tập chung chủ yếu vào thiết kế cao cấp. Tuy nhiên, One A9 đang bị nhiều ý kiến cho rằng sản phẩm này đạo thiết kế của iPhone 6/6s. Ngay lập tức, một vị đại diện cấp cao của HTC cho rằng Apple mới sao chép thiết kế của HTC.

Sếp HTC tố “Apple mới là kẻ sao chép từ HTC” - 1

Cả 3 mẫu smartphone này đều có điểm chung trong thiết kế

Theo báo cáo từ Want China Times, chủ tịch HTC vùng Bắc Á - Jack Tong đã bác bỏ những lời buộc tội trên, ông chỉ ra rằng HTC mới là hãng đầu tiên đưa ra thiết kế khung vỏ kim loại với 2 dải nhựa ở mặt sau, One M7 là một ví dụ. Ông cũng cho rằng Apple mới là công ty chép thiết kế của HTC và One A9 chỉ là sự tiến hóa trong ngôn ngữ thiết kế từ những mẫu smartphone trước.

One A9 là một smartphone cân bằng giữa thiết kế, cấu hình lẫn giá cả. Ngoài thiết kế cao cấp, máy cũng có cấu hình khá mạnh với màn hình AMOLED kích thước 5 inch với độ phân giải 1080p, mật độ điểm ảnh 441 ppi. Máy chạy chip 8 lõi Snapdragon 617, camera 13MP mặt sau với OIS, RAM 2/3GB, ROM 16/32GB với khe cắm mở rộng microSD. Giá bán của phiên bản RAM 2GB, bộ nhớ 16GB tại Mỹ là 400 USD (tương đương 8,9 triệu đồng).

HTC cho biết One A9 là sản phẩm được thiết kế khá tỉ mỉ, nó là sự kết hợp của các chi tiết từ những “tiền bối”. Có thể kế đến sọc ăng-ten ở mặt sau giống như trên One M7 vào năm 2013. Thân máy có thiết kế kim loại nguyên khối với kính 2.5D được bảo vệ bởi lớp cường lực Gorilla Glass 4 nhằm che chắn toàn bộ mặt trước của máy.

Sếp HTC tố “Apple mới là kẻ sao chép từ HTC” - 2

iPhone 6 (trái), HTC One A9 (giữa) và iPhone 6 Plus (phải)

Sếp HTC tố “Apple mới là kẻ sao chép từ HTC” - 3

Sếp HTC tố “Apple mới là kẻ sao chép từ HTC” - 4

Sếp HTC tố “Apple mới là kẻ sao chép từ HTC” - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
HTC One Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN