Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào?

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trong nửa thập kỷ, camera trên dòng Galaxy S của Samsung đã được cải thiện như thế nào?

Video so sánh camera chính của Galaxy S7 Edge và Galaxy S21+.

Samsung là một trong số những thương hiệu có khả năng phát triển nhiếp ảnh cho smartphone lâu nhất cho tới nay. 5 năm trước, Galaxy S7 Edge từng là một trong những điện thoại ấn tượng nhất dù giờ đây chúng chỉ còn là dĩ vãng. Cùng xem chiếc smartphone này khi so sánh với Galaxy S21 + có những gì khác biệt.

Thông số kỹ thuật

Galaxy S7 Edge chỉ được trang bị 2 camera: 1 camera sau và 1 camera trước. Trong đó, camera sau là cảm biến 12MP, được coi là một trong những cảm biến tốt nhất tại thời điểm phát hành.

Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 1

Galaxy S7 Edge và Galaxy S21+ được đem ra so sánh về chất lượng camera.

Mặt khác, Galaxy S21 + mới được trang bị 3 camera sau: 1 cảm biến chính 12MP, 1 cảm biến siêu rộng 12MP và một ống kính tele khoảng 64MP mang tới khả năng zoom lai. Các biên tập viên của trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành quay video/ chụp ảnh và đem so sánh sự khác biệt của Galaxy S7 Edge và Galaxy S21+ một cách kỹ lưỡng nhất.

So sánh khả năng chụp ảnh ban ngày

Đầu tiên là sự khác biệt trong khả năng xử lý ảnh mà mỗi điện thoại mang lại. Ảnh chụp bởi Galaxy S7 Edge trông tự nhiên hơn trong khi ảnh chụp của Galaxy S21 + được xử lý khá nhiều. Tất nhiên, khả năng xử lý cũng mang lại lợi thế và cho chế độ HDR tốt hơn. Bầu trời không bị phơi sáng quá mức trên ảnh của Galaxy S21 + trong khi Galaxy S7 Edge lại phơi sáng kém hơn.

Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 2 Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 3

Ảnh chụp của Galaxy S7 Edge thật hơn.

Một điều đáng khen là ảnh chụp của Galaxy S7 Edge khá tốt về độ sắc nét, thậm chí là sau 5 năm. Nhưng có một tính năng mới mà tất cả các thiết bị hiện tại đều có - chế độ chân dung, nhưng chiếc Galaxy S 5 năm tuổi không có. Bù lại, Galaxy S7 Edge cũng đi kèm với một tính năng lấy nét có chọn lọc, chủ yếu dành cho hoa và những thứ tương tự ở khoảng cách gần.

Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 4 Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 5

Ảnh chụp của Galaxy S21+ có phần mềm mại hơn.

Nói đơn giản hơn, Galaxy S7 Edge không thể đáp ứng được chế độ chân dung hiện đại trên dòng Galaxy S21 có thể làm được. Nếu để ý kỹ hơn một chút, người dùng sẽ thấy rằng chế độ bokeh cũng đã được thay đổi để trở nên mượt mà hơn trong các thiết bị mới.

Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 6

Giao diện camera của Galaxy S7 Edge.

Thêm vào đó, ưu thế của chiếc flagship Galaxy S21 + còn nằm ở khả năng chụp ảnh zoom đẹp mắt và mặc dù Galaxy S7 Edge cũng có thể phóng to nhưng không sắc nét bằng cảm biến chuyên dụng 64MP trên chiếc flagship hiện đại.

So sánh về khả năng chụp ảnh/ quay video ban đêm

Video quay ban đêm bởi Galaxy S7 Edge và Galaxy S21+.

Điểm cộng của chiếc Galaxy S mới hơn là cho phép người dùng giữ nút chụp để quay video nhanh. Và nói chung, giao diện người dùng trên Galaxy S21 + trông cũng tròn và bóng bẩy hơn, cũng linh hoạt hơn.

Mặc dù vậy, hiệu suất video trên Galaxy S7 Edge cũng khá ổn dù chưa thể mượt bằng những thước video do Galaxy S21 + cung cấp. Ngoài ra, chiếc điện thoại mới còn có một số cải tiến về chất lượng micrô, có thể ghi âm thanh ở khoảng cách xa hơn.

Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 7 Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 8

Khả năng chụp ảnh vào ban đêm của Galaxy S21+ tốt hơn rõ rệt.

Chưa hết, tính năng ổn định video cũng đã được cải thiện đáng kể. Trên Galaxy S21 +, thiết bị có sự giao thoa giữa ổn định hình ảnh quang học và điện tử, đem lại kết quả đáng kinh ngạc. Và khi quay video ở độ phân giải 4K, tốc độ 30fps trên cả hai thiết bị, chúng có chất lượng tương đương nhau, nhưng chế độ HDR trên Galaxy S7 Edge tệ hơn và độ ổn định kém hơn.

Sau 5 năm, cách mạng nhiếp ảnh từ Galaxy S7 Edge đến Galaxy S21+ thay đổi thế nào? - 9

Galaxy S21+ chắc chắn đem lại chất lượng ảnh chụp đẹp hơn về tổng thể.

Tất nhiên, sự so sánh camera giữa một thiết bị đã có 5 năm tuổi và smartphone cao cấp hiện tại là khá khập  khiễng. Nhưng điều này cũng cho thấy Samsung và ngành smartphone thế giới đã đạt được bước tiến xa về nhiếp ảnh. Từ camera đơn, điện thoại ngày nay đã có 3 - 4 camera, mang tới cho người dùng nhiều chế độ chụp/ quay linh hoạt và "chất" hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-5-nam-cach-mang-nhiep-anh-tu-galaxy-s7-edge-den-galaxy-s21-thay-doi-the-na...

“Cỗ máy” chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21

Với sức mạnh của chip đồ họa AMD, Galaxy S22 sẽ trở thành chiếc smartphone bất bại khi ra mắt vào năm sau.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21
Báo lỗi nội dung