Samsung Galaxy Gear ra mắt cùng Note 3

Thứ Tư, ngày 28/08/2013 10:45 AM (GMT+7)

Không chỉ có chiếc phablet Galaxy Note 3, Samsung còn tung ra Galaxy Gear vào ngày 4 tháng 9 tới đây.

Sự kiện: Samsung Galaxy Note 3

Theo thông tin mới nhất, chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) Galaxy Gear đã được hãng Samsung xác nhận và trình làng cùng với Galaxy Note 3.

Trong thông báo mới đây, Lãnh đạo của hãng công nghệ Hàn Quốc bà Lee Young-hee đã xác nhận sự tồn tại của Galaxy Gear, đồng thời cho biết thêm rằng smartwatch của họ sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện diễn ra vào ngày 4/9 tới.

Samsung Galaxy Gear ra mắt cùng Note 3 - 1

Bà Lee Young-hee xác nhận sự tồn tại của Galaxy Gear

“Chúng tôi sẽ giới thiệu ý tưởng mới về thiết bị công nghệ có thể mang trên mình có tên gọi Galaxy Gear tại sự kiện của chúng tôi vào ngày 4/9 tới đây ở Berlin”, Lee cho biết. “Galaxy Gear sẽ không được trang bị màn hình dẻo có thể uốn cong”.

“Galaxy Gear sẽ không có màn hình uốn dẻo, nhưng thiết bị mới sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm thiết bị di động thông minh theo nhiều cách khác nhau. Nó sẽ dẫn đầu một xu hướng mới trong truyền thông di động thông minh. Chúng tôi tin rằng Galaxy Gear sẽ tạo thêm động lực cho ngành công nghiệp điện thoại di động”, Lee cho biết thêm.

Bà Lee Young-hee, chính thức gia nhập Samsung từ năm 2007 sau một thời gian làm việc tại hãng mỹ phẩm L’Oreal và Unilever, cho biết chiếc đồng hồ thông minh của hãng sẽ nhắm chủ yếu vào giới trẻ.

Khi được hỏi Samsung có dự định ra mắt một sản phẩm công nghệ có thể mang trên người sử dụng màn hình có thể uốn cong hay không, bà Lee tiết lộ rằng Samsung sẽ sớm giới thiệu những sản phẩm mới cao cấp hơn. “Chúng tôi đang sở hữu những bằng sáng chế liên quan đến các thiết bị công nghệ có thể mang trên mình và đó là cơ sở để phát triển những sản phẩm trong tương lai”, Lee Young-hee cho biết thêm.

Dự kiến, Samsung Galaxy Gear sẽ sử dụng màn hình AMOLED kích thước 1,67 inch, độ phân giải 320 x 320, bộ vi xử lý CPU Exynos 4212 lõi kép 1,5GHz, camera 2MP và RAM 1GB.

Lee Young-hee cũng cho biết chiếc Galaxy Gear sẽ không sử dụng màn hình uốn cong như một số tin đồn. Tuy nhiên, đây sẽ là một thiết bị cực kỳ thông minh, tiện lợi và không làm người dùng phải thất vọng khi sử dụng.

Samsung Galaxy Gear ra mắt cùng Note 3 - 2

Đồng hồ thông minh Galaxy Gear sẽ ra mắt cùng Note 3

Ngoài Samsung còn phải kể đến một số hãng khác cũng đang có kế hoạch tung ra smartwatch như LG, Apple, Microsoft. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực khá mới mẻ mà hãng nào đặt chân vào trước kèm theo đó là những tính năng ưu độc đáo của sản phẩm sẽ dễ dàng trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Lee Young-hee cũng xác nhận chiếc Galaxy Note 3 sẽ được trình làng tại sự kiện ngày 4/9 tới, tuy nhiên bà lại từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cấu hình của sản phẩm.

“Samsung đã mở ra một phân khúc thiết bị di động mới vào năm 2011 khi giới thiệu phiên bản Galaxy Note đầu tiên. Từ đó đến nay, smartphone với màn hình lớn hơn đã trở nên phổ biến. Là người khai sinh ra phân khúc sản phẩm này, chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng những tính năng mới hơn nữa trên các sản phẩm Galaxy Note”, Lee chia sẻ.

Theo Nguyễn Thanh (Theo Koreatimes) (Khampha.vn)
sự kiện Samsung Galaxy Note 3
Báo lỗi nội dung