Galaxy Note 3 xuất đầu lộ diện

Sự kiện: Samsung Galaxy Note 3

Theo kế hoạch Galaxy Note 3 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 9 tới, và thông tin về thiết bị đang “nóng” lên từng ngày.

Như vậy chỉ còn chưa đấy 2 tuần nữa chiếc phablet Galaxy Note 3 sẽ chính thức được Samsung công bố, cùng với đó là những thông tin khá chi tiết về thiết bị này đang lộ diện.

Galaxy Note 3 xuất đầu lộ diện - 1

Galaxy Note 3 đang dần phô diễn hết các tính năng

Đầu tiên là màu sắc của Galaxy Note 3, tiếp đến là máy sẽ có hai bộ vi xử lý khác nhau, cùng thông tin khác về cấu hình.

Ngay sau khi ra mắt, Galaxy Note 3 sẽ được cung cấp trong hai phiên bản màu đen và trắng, và bán ra vào ngày 8/9. Sau đó một tuần, Samsung sẽ tiếp tục tung thêm phiên bản màu hồng của chiếc Note 3 và được bán ra từ ngày 21 tháng 10. Tuy nhiên, ban đầu nhiều khả năng phiên bản màu hồng chỉ được ưu tiên cho thị trường Hàn Quốc và Đài Loan (giống như những gì hãng này đã làm với Galaxy S4 màu hồng).

Đối với chipset, mẫu phablet tiếp theo của Samsung sẽ sử dụng hai giải pháp song song đó là Exynos 5 Octa do hãng này sản xuất, và Snapdragon 800 của Qualcomm tương tự như Galaxy S4, nhưng phiên bản Snapdragon sẽ được sản xuất với số lượng lớn hơn (lô hàng ban đầu có khoảng 4 triệu chiếc sử dụng chip này), trong khi phiên bản sử dụng chip Exynos 5420 sẽ ít hơn và chỉ chiếm khoảng 20-30% trong tổng số Note 3 trên toàn thế giới.

Galaxy Note 3 xuất đầu lộ diện - 2

Samsung Galaxy Note 3 được cấp chứng nhận Bluetooth

Những diễn biến trên thị trường chipset di động gần đây đang gây bất lợi cho Samsung khi mà thị phần của hãng đang có dấu hiệu giảm đáng kể. Tính hết quý đầu năm 2013, Qualcomm đã chiếm 44,6%, trong khi Samsung chỉ có 13%, mặc dù đến quý 2 thị phần của Qualcomm là 38,8% và Samsung tăng thêm 25,9%. Tuy nhiên, việc Galaxy S4 đã sử dụng chipset của Qualcomm và tới đây là Note 3 có thể thấy Samsung đã trực tiếp góp phần thúc đẩy cổ phiếu của Qualcomm tăng thêm.

Ngoài ra, một số tin đồn nói rằng Samsung Galaxy Note 3 sẽ có một màn hình Super AMOLED 5.9 inch với độ phân giải Full HD có mật độ điểm ảnh là 384ppi. Máy sẽ có các phiên bản 16GB, 32GB và 64GB mặc dù nhiều thông tin cho rằng nhà sản xuất dựa trên Hàn Quốc đã loại bỏ phiên bản 16GB. Dung lượng RAM 3GB và máy ảnh phía sau sẽ có 13.1MP với tính năng OIS để tạo ra các đoạn video ổn định.

Mặt trước của Samsung Galaxy Note 3 tích hợp camera 2.1MP sẽ có tính năng selfies mode và hỗ trợ video chat. Máy sẽ chạy Android 4.3 với giao diện TouchWiz của Samsung, và dung pin 3450mAh.

Cũng không thể bỏ qua một số tính năng trên phablet này bao gồm Smart Pause, Air View, S Translator, ChatON, kèm với bút Stylus.

Dự kiến, máy sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 9 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Note 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN