Samsung dời nhà máy sản xuất TV từ Trung Quốc sang Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 13:30 PM (GMT+7)

Samsung được cho là sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV duy nhất của mình ở Thiên Tân, Trung Quốc, trước khi sang năm 2021.

Sự kiện: Samsung

Trong thông báo mới nhất của mình, Samsung đã xác nhận thông tin nhưng giải thích thêm rằng điều này không có nghĩa là sản xuất sẽ chậm lại. Thay vào đó, hoạt động sản xuất sẽ chuyển sang các cơ sở khác của Samsung đặt tại Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và các nơi khác.

Samsung dời nhà máy sản xuất TV từ Trung Quốc sang Việt Nam - 1

Báo cáo nói thêm, Samsung sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV ở Thiên Tân vào cuối tháng 11. Cơ sở hoạt động từ năm 1993 và hiện có khoảng 300 nhân viên. Samsung sẽ cố gắng giảm thiểu tác động tiêu cực của việc đóng cửa nhà máy bằng cách phân công lại nhân viên của mình sang các cơ sở khác hoặc bằng cách giúp họ tìm việc làm mới.

Công ty muốn đóng cửa nhà máy TV Thiên Tân vì một vài lý do, nhưng tất cả đều liên quan đến kế hoạch dài hạn của Samsung nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất toàn cầu. Chi phí nhân công ở Trung Quốc đã tăng và các đối thủ trong nước trở nên cạnh tranh hơn, dẫn đến việc công ty Hàn Quốc mất thị phần TV tại Trung Quốc.

Samsung cũng có động cơ tương tự khi đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Thiên Tân hai năm trước cũng như nhà máy máy tính ở Tô Châu vào đầu năm nay. Công ty muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc và dường như muốn tập trung vào việc cải thiện thị phần của mình ở các thị trường khác.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-doi-nha-may-san-xuat-tv-tu-trung-quoc-sang-viet-nam-5020201391328302.h...

Chán rank Việt, game thủ Liên Quân Mobile qua lấy nhẹ cái top 1 máy chủ quốc tế

Việc các game thủ Việt muốn thử qua các máy chủ khác để thử sức là điều không mới, nhưng việc “lấy nhẹ” top 1...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung