Samsung đã sẵn sàng công nghệ màn hình cuộn và gập lại tiếp theo

Chủ Nhật, ngày 28/11/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Galaxy Slide với màn hình trượt có thể là ý tưởng lớn tiếp theo trên phân khúc điện thoại thông minh của Samsung.

Galaxy Z Fold 3 đang là chiếc điện thoại màn hình gập lại tốt nhất hiện nay và sẽ có “người kế nhiệm” Galaxy Z Fold 4 vào năm sau. Nhưng biên giới tiếp theo cho điện thoại màn hình gập và công nghệ màn hình của Samsung có thể là màn hình trượt.

Điều này đã được hé lộ từ website nhỏ của Samsung Display – Kỷ nguyên màn hình OLED mới. Trang website này đang giới thiệu một số màn hình OLED dẻo và mỏng của Samsung Display.

Samsung đã sẵn sàng công nghệ màn hình cuộn và gập lại tiếp theo - 1

Galaxy S Flex.

Trong khi màn hình gập vuông được áp dụng trên dòng điện thoại Galaxy Z Fold hiện tại, trang web cũng gợi ý rằng một ngày nào đó, Samsung sẽ tung công nghệ màn hình có tên "Flex OLED" trên điện thoại có màn hình trượt.

Thông qua việc sử dụng kính siêu mỏng (UTG – Ultra Thin Glass), Samsung có thể tạo ra một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có màn hình trượt hiệu quả, cho phép các thiết bị nhỏ gọn có thể mở rộng thành thiết bị cầm tay với màn hình lớn hơn.

Thực tế, khái niệm này đã từng xuất hiện trên Oppo X 2021, điện thoại có màn hình kéo dài ra phía ngoài, kéo phẳng các cạnh của màn hình có thể gập lại ở cả hai bên - trượt ra phía sau điện thoại một cách hiệu quả để tạo ra màn hình lớn hơn. Khái niệm "Slidable Flex" của Samsung có thể sẽ tuân theo hệ thống này.

Samsung đã sẵn sàng công nghệ màn hình cuộn và gập lại tiếp theo - 3

Samsung đã sẵn sàng công nghệ màn hình cuộn và gập lại tiếp theo.

Phong cách thiết kế có thể tạo ra một chiếc điện thoại mỏng khi màn hình bao bọc xung quanh mặt sau. Tuy nhiên, màn hình gập có độ cong 1.4R - như trong Galaxy Z Fold 2 có thể cho phép màn hình gập của Samsung ôm sát hơn vào khung của điện thoại, do đó làm cho thiết bị mỏng hơn.

Tất nhiên, Samsung không đề cập đến bất kỳ thiết bị màn hình trượt nào, các nguồn tin cũng chỉ hé lộ những hình ảnh kết xuất. Mặt khác, Samsung từ lâu đã liên tục đổi mới công nghệ màn hình và các yếu tố hình thức thiết bị, vì vậy việc thử tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình trượt không phải là một “bước nhảy vọt”.

Những đổi mới trong Flex OLED cũng có thể được áp dụng trong thế hệ Galaxy Z Fold thế hệ tiếp theo, mang tới độ cong sắc nét hơn và do đó có thể gập phẳng hơn. Điều này sẽ giải quyết một trong những điểm trừ của Galaxy Z Fold 3 - khá cồng kềnh khi gập lại.

Tất nhiên, công chúng sẽ phải đợi ít nhất đến năm 2022 để xem Samsung sẽ làm gì tiếp theo. Đầu năm tới, công ty có khả năng sẽ ra mắt dòng Galaxy S22. Và rõ ràng, hiện tại, công ty đang ở đỉnh cao của kỷ nguyên smartphone với màn hình sáng tạo và linh hoạt.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-da-san-sang-cong-nghe-man-hinh-cuon-va-gap-lai-tiep-theo-5020212811858...

Samsung gặp nguy, iPhone 13 như ”hổ mọc thêm cánh”

Báo cáo mới của Wave7 cho thấy sự thiếu hụt điện thoại Samsung ở Mỹ đang mang lại lợi thế lớn cho dòng iPhone 13 5G.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung