Samsung sẽ không trang bị chip Snapdragon 898 cho Galaxy S22

Thứ Ba, ngày 23/11/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trong thực tế, việc này bắt nguồn từ quá trình thay đổi thương hiệu chip mà Qualcomm vừa công bố mới đây.

Sự kiện: Galaxy S22

Báo cáo mới từ Android Authority cho thấy Qualcomm sẽ thay đổi tên gọi chip Snapdragon của mình, có nghĩa Snapdragon 898 sẽ phải đổi tên. Khả năng đã được nêu ra cách đây vài ngày và bây giờ công ty Mỹ xác nhận sự thay đổi này. Tuy nhiên, đại diện Qualcomm không tiết lộ chip mới của họ sẽ đảm nhận chức năng gì kể từ bây giờ mà chỉ chia sẻ một số thông tin liên quan.

Samsung sẽ không trang bị chip Snapdragon 898 cho Galaxy S22 - 1

Tin tức này được đưa ra một tuần trước khi sự kiện thường niên của Qualcomm tại Hawaii bắt đầu. Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 1/12, và không bất ngờ khi chip cao cấp mới của Qualcomm sẽ được công bố ngay khi hội nghị bắt đầu. Về cơ bản, đó là thời điểm Qualcomm chia sẻ bất kỳ chi tiết dành cho chip xử lý cao cấp sắp tới.

Nói về tên mới, Qualcomm ca ngợi rằng đó là tên ngắn hơn và đơn giản hơn. Đầu tiên là việc từ “Qualcomm” sẽ biến mất khỏi tên chính thức của các chip xử lý.

Thứ hai, lược đồ ba chữ số sẽ bị loại bỏ để chuyển sang một chữ số duy nhất. Thay đổi này đặt ra một số câu hỏi khi chúng ta xem xét các chip xử lý rất giống nhau, chẳng hạn như Snapdragon 888 và Snapdragon 870.

Dòng cai cấp nhất cũng được đảm bảo tiếp tục bắt đầu bằng chữ số 8, cho thấy rằng các dòng sản phẩm khác sẽ đi theo triết lý này. Sự thật là Qualcomm đã khảo sát hơn 2.000 khách hàng với hai phương án khác nhau để đặt tên cho sản phẩm của họ.

Samsung sẽ không trang bị chip Snapdragon 898 cho Galaxy S22 - 3

Dấu hiệu đầu tiên về sự thay đổi tên gọi của chip Snapdragon đã được đưa ra bởi nguồn rò rỉ nổi tiếng Ice Universe. Trong một tweet của mình, tài khoản này cho biết rằng Snapdragon 898 được đồn đại sau cùng sẽ được gọi là “Snapdragon 8 gen1”.

Bây giờ mọi người phải chờ sự kiện Snapdragon Summit 2021 để biết tương lai chip cao cấp từ Qualcomm sẽ mang tên gì. Trong sự kiện này, không nghi ngờ gì nữa khi tất cả các tin tức sẽ được công bố.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-se-khong-trang-bi-chip-snapdragon-898-cho-galaxy-s22-50202123111328367...

Siêu phẩm này có khiến Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max gặp nguy?

Hình ảnh kết xuất và cấu hình của Motorola Edge 30 Ultra vừa được tiết lộ, có sức cạnh tranh mạnh mẽ với Galaxy S22 Ultra.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung