Cùng nhìn lại chiếc smartphone đầu tiên có màn hình Super AMOLED của Samsung

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu nghĩ rằng Galaxy S là smartphone đầu tiên có màn hình Super AMOLED của Samsung thì mọi người đã nhầm.

Sự kiện: Samsung

Smartphone đầu tiên của Samsung có màn hình Super AMOLED là Samsung S8500 Wave mà công ty Hàn Quốc phát hành vào năm 2010, trước khi Galaxy S có mặt trên thị trường hai tháng. Tại một số thị trường châu Âu, chiếc smartphone này được bán ra vào tháng 6/2010 với giá khoảng 429 EUR, tương đương khoảng 10,97 triệu đồng.

Cùng nhìn lại chiếc smartphone đầu tiên có màn hình Super AMOLED của Samsung - 1

Samsung S8500 Wave đi kèm hệ điều hành Bada OS, tiền thân của Tizen - hệ điều hành chạy trên TV của nhà sản xuất Hàn Quốc, cũng như trên nền tảng smartwatch của hãng cho đến khi chuyển sang Wear OS. Ngoài hệ điều hành, nó cũng giống như một chiếc Galaxy S nhỏ hơn khi trang bị chip Hummingbird (CPU Cortex-A8 tốc độ 1.0 GHz) - một chip tiền Exynos của Samsung đi kèm RAM 256 MB và tùy chọn bộ nhớ trong 1 GB, 2 GB hoặc 8 GB.

Điện thoại trang bị camera chính 5 MP với tính năng tự động lấy nét và quay video 720p, GPS, Wi-Fi và pin dung lượng 1.500 mAh. Máy có màn hình nhỏ 3,3 inch, thấp hơn nhiều so với kích thước 4 inch của Galaxy S, mặc dù có cùng độ phân giải 480 x 800 pixel. Giống như Galaxy, màn hình này được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass thế hệ đầu tiên.

Cùng nhìn lại chiếc smartphone đầu tiên có màn hình Super AMOLED của Samsung - 3

Mặc dù chúng ta đã thấy màn hình AMOLED trước đây nhưng Super AMOLED đặc biệt hơn khi không có khoảng trống giữa màn hình và kính bảo vệ 0 một phần làm cho Super AMOLED trở nên đặc biệt. Toàn bộ giao diện dường như nổi trên bề mặt của kính. Tất nhiên, màn hình có màu sắc rực rỡ và màu đen thực sự.

Samsung S8500 Wave đã được nâng cấp lên Bada OS 2.0 vào cuối năm 2011 với giao diện người dùng được thiết kế lại hoàn toàn và đa nhiệm hoàn chỉnh. Bada 1.x có khả năng chạy đa nhiệm, nhưng các ứng dụng bên thứ ba chỉ chạy một ứng dụng tại một thời điểm - một tính năng giúp tiết kiệm năng lượng. Phiên bản 2.0 đã loại bỏ hạn chế này.

Nguồn: http://danviet.vn/cung-nhin-lai-chiec-smartphone-dau-tien-co-man-hinh-super-amoled-cua-samsung-5...

Chân dung smartphone 5G giá rẻ nhất từ Samsung xuất hiện

Ngày ra mắt Galaxy A13 có thể không còn xa khi những thông tin về thiết bị này xuất hiện ngày càng nhiều.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung