Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021

Sự kiện: Samsung

Tạp chí công nghiệp Hàn Quốc The Elec vừa báo cáo rằng vào năm 2021 Samsung đã sản xuất khoảng 300 triệu smartphone.

Báo cáo nói rằng, trong số 300 triệu smartphone mà Samsung sản xuất có 238,8 triệu chiếc do chính công ty tạo ra và hơn 60 triệu chiếc được sản xuất bởi các đơn vị cấp phép (ODM) của Trung Quốc, bao gồm Wingtech và Huaqin (ODM). Được biết, những chiếc smartphone mà Wingtech và Huaqin sản xuất cho Samsung chính là các thành viên gia đình Galaxy A giá rẻ nhằm mục đích phát hành cho người dùng Trung Quốc để cạnh tranh với các đối thủ địa phương.

Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021 - 1

Đáng chú ý, The Elec cho biết, mặc dù lắp ráp 300 triệu smartphone nhưng Samsung chỉ bán được khoảng 200 triệu thiết bị, vì các thiết bị thường đến tay các nhà phân phối và nhà mạng trong vòng 1-2 tháng.

Hiện tại, Samsung đang cố gắng vượt xa hơn nữa sản lượng smartphone mà công ty có thể sản xuất trong năm 2022 này khi hãng có kế hoạch xuất xưởng 334 triệu thiết bị, trong đó 285 triệu chiếc sẽ được sản xuất dưới thương hiệu riêng của công ty. Và tất nhiên, số còn lại thuộc về các đối tác ODM của hãng.

Với mục tiêu đặt ra, Samsung hứa hẹn tiếp tục duy trì vị trí lãnh đạo trên thị trường smartphone trong năm 2022 bất chấp những nỗ lực không biết mệt mỏi từ đối thủ Xiaomi đến từ Trung Quốc.

Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021 - 3

Mặc dù vậy, khoảng cách giữa hai công ty này có thể thu hẹp trong bối cảnh Xiaomi đang ngày càng tạo ra những chiếc smartphone cấu hình tốt trên mức giá vô cùng cạnh tranh.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến cái tên Apple, nơi công ty đặt kỳ vọng cao cho doanh số iPhone mà họ bán ra trong năm 2022 với nhiều sản phẩm xuất hiện, bao gồm cả iPhone SE 3 dự kiến ra mắt trong mùa Xuân năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-chi-ban-duoc-2-3-so-smartphone-san-xuat-ra-trong-nam-2021-502022171133...

Hai smartphone chênh nhau vài trăm nghìn, ”chiến” game cực tốt thỏa đam mê

Chỉ chênh nhau khoảng vài trăm nghìn đồng và đều có hiệu năng tuyệt vời, game thủ nên chọn iPhone 11 hay ROG Phone 2 để...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung