Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android?

Giờ đây, những chiếc máy tính bảng Android và iPad đã không còn khác biệt quá nhiều.

Khoảng một thập kỷ trước, smartphone vẫn còn khá nhỏ và máy tính bảng là một lựa chọn tuyệt vời để xem nội dung trên YouTube. Thiết kế của chúng có thể thay thế chiếc máy tính xách tay nặng nề, dễ dàng lướt mạng xã hội, ghi chú,... Nhưng sau hơn 10 năm, những chiếc tablet ngày càng giống nhau.

Hầu hết iPad và Galaxy Tab hiện nay đều giống nhau

Kể từ khi ra mắt, iPad mini 4 hay iPad Mini 5 và tất cả các iPad khác đều có viền hơi dày, nút Home tròn quen thuộc, camera sau phẳng (không có vết lồi), thiết kế cao cấp và các cạnh vát, hơi cong.

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 1

Máy tính bảng càng ngày càng giống nhau.

Nhưng đến năm 2018, iPad Pro đã thay đổi thiết kế với mặt lưng kính và khung kim loại phẳng, viền đen mỏng được thu hẹp lại tối đa. Trong những năm tiếp theo, iPad Air cũng sẽ áp dụng thiết kế này và gần đây nhất là iPad mini 6.

Về phía máy tính bảng Android, đối thủ cạnh tranh xứng đáng nhất của Apple - Samsung cũng đã chuyển thiết kế dòng máy tính bảng của mình từ với nút Home hình “viên thuốc” và hai nút cảm ứng sang cùng một thiết kế liền mạch với viền đen mỏng, kích thước bằng nhau. Nếu chỉ nhìn từ mặt trước và các cạnh, người dùng khó có thể phân biệt iPad với Galaxy Tab S.

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 3

Khi chồng lên nhau, chúng không có nhiều khác biệt.

Ngày nay, chỉ có iPad tiêu chuẩn (ví dụ: iPad 9) còn giữ lại thiết kế kiểu cũ. Điều này cũng xảy ra với smartphone. Ngoại trừ dòng smarphone màn hình gập lại, ví dụ như Galaxy Z Fold 3, cả điện thoại và máy tính bảng hiện nay hầu hết đều giống nhau từ góc độ thiết kế.

Dưới đây là một số mẫu máy tính bảng sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị trong năm nay:

1. Lenovo Yoga Tab 13

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 4

Lenovo Yoga Tab 13.

Trong một biển các máy tính bảng giống nhau, chiếc tablet của Lenovo nổi bật vì hầu hết các máy tính bảng của hãng đều có một thanh tròn đặc biệt ở phía dưới. Cùng với đó, chúng có loa âm thanh nổi và phía sau là chân đế tích hợp tiện lợi.

2. Microsoft Surface Pro 8

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 5

Microsoft Surface Pro 8.

Tất cả các máy tính bảng Microsoft Surface đều tuân theo thiết kế riêng biệt của công ty, đáng chú ý nhất là chân đế tích hợp ở mặt sau và hoàn toàn không có các góc bo tròn xung quanh màn hình.

3. Lenovo Yoga Book

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 6

Lenovo Yoga Book.

Đây là thiết bị sở hữu thiết kế táo bạo nhất – bàn phím cảm ứng với thiết kế phẳng hoàn toàn. Chúng mang lại ngoại hình bắt mắt, mỏng và khác biệt. Đồng thời, sản phẩm cũng có tuỳ chọn hệ điều hành Windows hoặc Android!

4. Lenovo ThinkPad X1 Fold

Theo nhiều chuyên gia, chiếc Lenovo ThinkPad X1 Fold được mệnh danh là "PC có thể gập lại đầu tiên". Đó là bởi chiếc tablet chạy Windows, là một thiết bị cảm ứng toàn màn hình. Do đó, về mặt kỹ thuật, đây cũng là một máy tính bảng có thể gập lại.

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 7

Lenovo ThinkPad X1 Fold.

Mặc dù không phải là loại mỏng nhất, nhẹ nhất hoặc giá cả phải chăng nhất nhưng rất có thể máy tính bảng có thể gập lại sẽ là xu hướng của tương lai.

5. Galaxy Tab S8 Ultra

Ranh giới nào cho iPad và máy tính bảng Android? - 8

Galaxy Tab S8 Ultra.

Năm 2017, Samsung đã chế giễu Apple về phần “tai thỏ” của iPhone nhưng vào năm 2022, chính hãng lại giới thiệu một chiếc máy tính bảng có “tai thỏ” kèm màn hình lớn – Galaxy Tab S8 Ultra. Đây là một trong những chiếc máy tính bảng có thiết kế độc đáo trong năm nay. Máy có viền màn hình siêu mỏng, đi kèm bút S Pen và cực lý tưởng cho việc ghi chú.

Nguồn: http://danviet.vn/ranh-gioi-nao-cho-ipad-va-may-tinh-bang-android-50202210475916271.htm

Ra mắt máy tính bảng Realme Pad Mini, giá chỉ hơn 4 triệu

Vào ngày 4/4 vừa qua, chiếc máy tính bảng Realme Pad Mini đã chính thức được ra mắt với màn hình 8,7 inch, giá khởi điểm 195 USD (tương đương 4,45 triệu đồng).

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tablet Samsung Galaxy Tab Xem thêm
Báo lỗi nội dung