Quên "tai thỏ" đi, kỷ nguyên của smartphone màn hình gập đang bắt đầu

Thứ Năm, ngày 15/08/2019 15:00 PM (GMT+7)

Nếu như ở hiện tại, số smartphone màn hình gập được khá hạn chế, thì trong tương lai không xa, nó có thể sẽ là smartphone chủ yếu được bán ra trên thị trường.

IHS Markit mới đây đã đưa ra dự đoán hiện kỷ nguyên của smartphone màn hình có thể gập đã bắt đầu và hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều đột phá trong tương lai. Các nghiên cứu do IHS Markit tiến hành chỉ ra rằng, trong năm 2024 sẽ có tới 50 triệu chiếc điện thoại màn hình bẻ cong được bán ra thị trường (trong năm 2018 có tổng cộng 1,49 tỷ smartphone được bán ra).

Quên "tai thỏ" đi, kỷ nguyên của smartphone màn hình gập đang bắt đầu - 1

Một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đều đã giới thiệu smartphone màn hình gập của mình tuy nhiên đến hiện tại chưa thực sự có chiếc điện thoại màn hình bẻ cong được nào được bán ra thị trường. Điều này khiến cho dự đoán của IHS Markit dường như khá thiếu tính thuyết phục.

Tuy nhiên, trên thực tế, những công nghệ trong việc phát triển màn hình OLED và mức tiêu thụ thực tế của loại màn hình này đang không ngừng mở rộng. Cụ thể, trong khi doanh số smartphone toàn cầu chứng kiến sự giảm sút thì số thiết bị sử dụng màn hình OLED lại có tốc độ tăng trưởng mạnh, dự kiến sẽ đạt tới 30% trong quý IV/2019.

Bên cạnh những điểm sáng về doanh số, các công nghệ tích hợp trên màn hình OLED như khóa vân tay nhúng màn hình cảm ứng, camera trước đặt dưới màn hình đang ngày càng hoàn thiện tạo điều kiện để việc ứng dụng màn hình OLED, đặc biệt là tấm nền OLED linh hoạt trong thực tế sản xuất smartphone màn hình có thể gập được. 

Samsung gây sốc với smartphone màn hình gập lại thành hộp sữa

Với 4 màn hình và cơ chế gập độc đáo, thiết bị mới lộ ra của Samsung sở hữu thiết kế không giống ai.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone