Samsung gây sốc với smartphone màn hình gập lại thành hộp sữa

Thứ Bảy, ngày 11/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Với 4 màn hình và cơ chế gập độc đáo, thiết bị mới lộ ra của Samsung sở hữu thiết kế không giống ai.

Sự kiện:

Samsung Galaxy Fold

Thiết kế màn hình cảm ứng gập được đang mở ra một thời kỷ nguyên mới cho sự phát triển của smartphone và hiện đã có rất nhiều các nhà sản xuất đưa ra các smartphone màn hình gập được của mình, trong đó Samsung chính là tiên phong cũng là nhà sản xuất tích cực nhất.

Samsung gây sốc với smartphone màn hình gập lại thành hộp sữa - 1

Mô hình một thiết bị hoàn toàn mới từ Samsung.

Tuy Galaxy Fold đã phải lùi ngày lên kệ của Galaxy Fold vì một số trục trặc cần khắc phục nhưng Samsung vẫn tiếp tục phát triển và đưa ra nhiều giải pháp mới cho thiết kế smartphone của mình. Mới đây vào ngày 7/5 cả USPTO và WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới) đều lộ ra những thông tin cho thấy bản đăng ký một thiết bị có thiết kế không chỉ 1, 2 hoặc 3 mặt mà là có tổng cộng 4 mặt, và khi gập lại sẽ tạo thành một hình hộp - giống như hộp sữa tươi.

Dường như khi gập lại, mỗi cạnh của thiết bị này hiển thị những thông tin khác nhau như là ngày, giờ, tin nhắn,...và khi "trải" ra thiết bị này sẽ có một  màn hình hiển thị rất lớn như một chiếc máy tính bẳng. Dưới mỗi "cạnh đáy" lại là một bộ phận như là dải loa, cổng kết nối, jack cắm tai nghe...

Chưa biết đây có thực sự là một bản phác thảo của một thiết bị thương mại nào đó của Samsung hay không nhưng dường như các cơ chế gập và hoạt động thực sự rất rắc rối và khó hiểu. 

Samsung lại trì hoãn Galaxy Fold thêm... vài tuần nữa

Sau lần trì hoãn đầu tiên, chiếc smartphone trị giá hơn 46 triệu đồng của Samsung vẫn tiếp tục chưa thể đến tay khách...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy Fold