Phân khúc smartphone này sẽ "bùng nổ" trong năm nay

Bất chấp những suy thoái kinh tế tác động tới phân khúc smartphone, có một dòng sản phẩm sẽ ghi nhận mức tăng trưởng 44% trong năm nay.

Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường Trendforce đã công bố một báo cáo dự đoán khá thú vị: phân khúc smartphone màn hình gập sẽ tăng trưởng 44% trong năm 2023 so với năm 2022. Doanh số bán hàng được cải thiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường bản lề của màn hình OLED có thể gập lại - ước đạt 500 triệu USD.

Phân khúc smartphone này sẽ "bùng nổ" trong năm nay - 1

Smartphone màn hình gập Oppo Find N2.

Năm ngoái, phân khúc smartphone màn hình gập đã ghi nhận doanh số 12,8 triệu chiếc. Theo Trendforce dự báo, con số này sẽ tăng lên hơn 18,5 triệu trong năm 2023. Samsung chiếm tới 82% tổng số điện thoại màn hình gập lại bán ra vào năm 2022 vì các nhà sản xuất khác như Xiaomi, Oppo và Vivo chỉ bán thiết bị chủ yếu ở Trung Quốc với số lượng hạn chế.

Tuy nhiên, doanh số smartphone màn hình gập lại chỉ là phần phụ của báo cáo Trendforce. Bản báo cáo chủ yếu tập trung vào thị trường bản lề. Hiện tại, có hai loại bản lề - hình giọt nước và hình chữ U.

Cụ thể hơn, bản lề hình giọt nước chứa nhiều bộ phận phức tạp và có giá “cao hơn vài lần” so với bản lề hình chữ U. Khi nhu cầu về smartphone màn hình gập lại tăng lên, các nhà sản xuất sẽ tìm kiếm các thành phần tiết kiệm chi phí, bắt đầu từ bản lề.

Phân khúc smartphone này sẽ "bùng nổ" trong năm nay - 2

Galaxy Z Fold 4 (trái) và Oppo Find N2 (phải).

Năm nay, thị trường bản lề cho smartphone màn hình gập tổng thể sẽ đạt 500 triệu USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Các công ty chủ chốt hiện là KH Vatech và S-connect, cả hai đều đã cung cấp bản lề chữ U cho Samsung. Ngoài ra, các thương hiệu sử dụng bản lề phức tạp hơn đang hợp tác với các nhà sản xuất như Amphenol và Asia Vital Components.

Các nhà sản xuất màn hình cũng đang tham gia để sản xuất bản lề cho màn hình có thể gập lại. CSOT cũng đã công bố quy trình sản xuất bán bộ tích hợp màn hình OLED vào các bản lề cần thiết, mang lại thiết kế nguyên khối. Điều này sẽ đơn giản hóa việc sản xuất và cải thiện độ bền.

Hiện tại, nhiều người dùng điện thoại thông minh vẫn lo ngại về nếp gấp ở giữa màn hình gập lại. Theo các tin đồn mới nhất, Samsung sẽ sử dụng thiết kế màn hình gập kiểu giọt nước để giảm nếp gấp cho màn hình. Tuy nhiên, còn khoảng 7 tháng nữa, cặp Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 mới được trình làng. Mọi thông tin ở thời điểm này chỉ là đồn đoán.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phan-khuc-smartphone-nay-se-34-bung-no-34-trong-nam-nay-a590555.html

Galaxy Z Fold 5 sẽ có camera xịn hơn, lớn hơn bản tiền nhiệm

Tin đồn mới nhất cho biết, Galaxy Z Fold 5 sẽ có camera 108MP và màn hình tràn viền, “đỉnh” hơn nhiều so với Galaxy Z Fold 4.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)
Samsung Galaxy Fold Xem thêm
Báo lỗi nội dung