Nút mới trên iPhone 16 sẽ tích hợp những gì?

Sự kiện: iPhone 16 iPhone
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Năm nay, thế hệ iPhone 16 mới sẽ đi kèm nhiều thay đổi về thiết kế, bao gồm việc bổ sung nút bấm mới.

Vào năm ngoái, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã có một thay đổi lớn về thiết kế khi tích hợp thêm nút Action. Nút này đã thay thế cho công tắc chuyển đổi tắt tiếng đi kèm nhiều khả năng tuỳ chỉnh mới.

Ảnh concept iPhone 16 Pro.

Ảnh concept iPhone 16 Pro.

Đối với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max năm nay, Apple có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách thêm một nút khác.

Đây là các tin đồn về "gia đình" iPhone 16, đặc biệt là việc bổ sung các nút mới theo tổng hợp từ chuyên trang Apple Insider.

iPhone 16 Series sẽ có nút Action

Apple thường giới thiệu các tính năng trên các mẫu iPhone Pro trước, sau đó mới chuyển sang các phiên bản iPhone tiêu chuẩn. Những chiếc iPhone 16 tiêu chuẩn cũng nằm trong số này.

Nút mới trên iPhone 16 sẽ tích hợp những gì? - 2

Vào tháng 12, một báo cáo cho biết, nút Hành động sẽ có trên cả dòng iPhone 16. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 16/ iPhone 16 Plus sẽ cùng có nút Action giống như cặp iPhone 16 Pro.

Tin đồn này khá hợp lý vì Apple có xu hướng tinh giản các tính năng trên các thiết bị.

Cặp iPhone 16 Pro sẽ có nút Chụp

Nút Hành động có thể được sử dụng làm nút chụp cho camera trên iPhone 15 Pro Max nhưng chúng không hoàn toàn giống với nút chụp trên camera.

Nút chụp truyền thống cho phép nhấn nhẹ để kích hoạt lấy nét tự động, nhấn mạnh để chụp ảnh. Điều này không thể thực hiện với nút Hành động.

Nút mới trên iPhone 16 sẽ tích hợp những gì? - 3

Tin đồn đã lan truyền kể từ tháng 9/2023 và liên tục xuất hiện trở lại. Không giống như nút Hành động, nút Chụp sẽ hoạt động giống nút chụp truyền thống hơn.

Nút mới sẽ cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển vật lý tương tự để chụp ảnh trên iPhone giống như máy ảnh kỹ thuật số, giúp người dùng nhanh chóng sử dụng.

Thậm chí, nút Chụp có thể tích hợp khả năng cảm nhận áp lực, cho trải nghiệm giống như máy ảnh truyền thống. Cũng có khả năng là nút này sẽ có độ nhạy cảm ứng và người dùng có thể thay đổi mức zoom bằng cách chạm vào.

Ảnh CAD và mô hình của dòng iPhone 16

Vào tháng 4, Sonny Dickson đã chia sẻ các mô hình của dòng iPhone 16. Điểm đáng chú ý trên các mô hình này là việc bổ sung một nút ở phía bên phải, nằm dưới nút nguồn hiện tại.

Mô hình của dòng iPhone 16.

Mô hình của dòng iPhone 16.

Ở vị trí này, nút Chụp sẽ mô phỏng việc sử dụng iPhone làm máy ảnh. Một máy ảnh thông thường có nút chụp ở góc trên bên phải khi cầm ở hướng ngang, ống kính máy ảnh sẽ nằm về phía trên bên trái của phía đối diện.

Ngoài ra, những chiếc ốp lưng dành cho iPhone 16 Pro cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội X. Các hình ảnh cho thấy một phần rỗng ở bên cạnh, nơi đặt nút Chụp. Khoảng trống trong ốp lưng đồng nghĩa với việc nút Chụp sẽ được thiết kế cơ học để bấm.

Hình ảnh CAD của dòng iPhone 16 vào tháng 3 cũng cho thấy vị trí của các nút trên mô hình vật lý.

Cùng chờ xem Apple sẽ mang tới những gì thú vị cho dòng iPhone 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 17 Slim có thể là chiếc iPhone đắt nhất từ ​​trước đến nay. "Siêu phẩm" này sẽ cần nhiều tính năng cao cấp hơn cùng với thiết kế siêu mỏng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Apple Insider ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN