Nokia sắp có smartphone chống nước

Chiếc điện thoại chống nước thương hiệu Nokia nhiều khả năng sẽ được trình làng trong năm nay.

Nokia vừa tiết lộ thông tin đang hợp tác với P2i - hãng sở hữu công nghệ chống nước cho các thiết bị điện tử bằng một lớp phủ nano trong suốt siêu mỏng, để ra mắt một chiếc smartphone nói không với nước trong năm nay.

Nokia sắp có smartphone chống nước - 1

Theo P2i cho biết, các hạt nano sử dụng trong dự án P2i lần này chỉ nhỏ bằng 1/1000 sợi tóc người, do đó, nó gần như vô hình trước với mắt người và không hề làm thay đổi cấu trúc hay thiết kế của các thiết bị. Công nghệ mà hãng này tạo ra sẽ giúp phủ một lớp nano bảo vệ trong suốt lên điện thoại, các bảng mạch và linh kiện bên trong.

Ưu điểm của công nghệ này nằm ở chỗ nó có thể chống nước cho chiếc điện thoại ngay cả khi các khe cắm thẻ, giắc cắm tai nghe, cổng micro USB cổng kết nối khác vẫn mở toang.

Phía Nokia và P2i dự kiến sẽ chính thức ra mắt chiếc điện thoại chống nước ngay trong năm nay. Cả hai công ty đã ký kết vào biên bản hợp đồng tại Mobile World Congress diễn ra từ tuần trước. Tuy nhiên, không có thông tin nào về tên mẫu điện thoại mới này.

Nokia sắp có smartphone chống nước - 2

Ngoài ra, P2i cũng đã làm việc cùng với các đối tác khác và sử dụng công nghệ của mình trên các smartphone mới ra mắt như Alcatel One Touch, Huawei Ascend D2 hay của Motorola thời gian tới.

Dưới đây là video về công nghệ chống nước bằng lớp phủ siêu mỏng của P2i:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN