Nokia 9.3 PureView 5G có thể làm điều không nhiều điện thoại đạt được

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chiếc smartphone cao cấp sắp tới của HMD Global có thể mang đến cho mọi người một sự tự hào nhất định.

Sau sự khởi đầu đầy hứa hẹn với doanh số bán smartphone Nokia ấn tượng, hỗ trợ phần mềm tốt và mức giá cạnh tranh, HMD dường như đã gặp một chút khó khăn trên con đường đi đến đỉnh cao của ngành công nghiệp di động.

Nokia 9.3 PureView 5G có thể làm điều không nhiều điện thoại đạt được - 1

Ở thời điểm hiện tại, vẫn không rõ tại sao công ty Phần Lan gặp khó trong việc cải thiện doanh số bán điện thoại toàn cầu của mình. Tuy nhiên, HMD vẫn đang có những kế hoạch nhất định để giúp công ty có thể nổi bật hơn so với các đối thủ đến từ Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi và thậm chí là OnePlus.

Nâng tầm máy ảnh

Mặc dù trì hoãn nhiều lần nhưng Nokia 9.3 PureView 5G có thể đền đáp công sức mà rất nhiều người mong đợi, ít nhất dựa vào các thông tin rò rỉ hiện tại về thiết bị.

Theo báo cáo từ NokiaPowerUser cho biết, đó là chiếc smartphone có khả năng quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Tuy tính năng này chưa được đánh giá cụ thể nhưng cáo báo cáo cho thấy chất lượng video 8K là thực sự ấn tượng. Hiện tại, HMD vẫn đang đánh giá và hoàn thiện nó trước khi công nghệ được đưa vào sản phẩm thực sự.

Nokia 9.3 PureView 5G có thể làm điều không nhiều điện thoại đạt được - 2

Nếu những tin đồn trước đây là đáng tin cậy, Nokia 9.3 PureView 5G có khả năng ra mắt vào một thời điểm nào đó trong quý 4. Điều này có nghĩa vẫn còn nhiều thời gian để giải quyết tất cả các nút thắt và tinh chỉnh khả năng quay video 8K để nó trở nên hoàn hảo nhất. Tính năng này đã có mặt trên cả ba thành viên trong gia đình Galaxy S20 cũng như trên các điện thoại siêu cao cấp khác như LG V60 ThinQ và Xiaomi Mi 10.

Và còn tốt hơn nữa

Tuy video 8K vẫn đang có những hạn chế nhất định, như không gian lưu trữ và giá bán, nhưng ai lại không thích một smartphone cho tương lai? Không chỉ quay video 8K, đó còn là điện thoại được đồn đại đi kèm những tính năng tốt nhất hiện nay, bao gồm camera selfie dưới màn hình, màn hình 120 Hz, thiết lập máy ảnh 5 ống kính phía sau với camera siêu rộng 108 MP, camera chính 64 MP và dĩ nhiên là cả khả năng kết nối 5G như là tiêu chuẩn.

Nokia 9.3 PureView 5G có thể làm điều không nhiều điện thoại đạt được - 3

Dĩ nhiên, tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng hấp dẫn này nên được xử lý thận trọng trong thời gian này, nhưng nếu nó thành công, rõ ràng Nokia 9.3 PureView 5G có thể chụp ảnh tốt hơn so với đầu năm 2019, kể cả khi phát hành trong mọi điều kiện, cả khi sử dụng chế độ chuyên nghiệp và ban đêm. Dĩ nhiên, ai cũng mong đợi nó giúp xóa mờ con thuyền đắm Nokia 9 PureView ngày nào.

Vẫn còn phải xem liệu HMD có thể thực sự trở thành đối thủ xứng đáng cho Samsung và Apple hay không, nhưng cần nhớ rằng, iPhone 12 dường như vẫn không tích hợp công nghệ quay video 8K, vì vậy đó có thể là lợi thế rất lớn cho Nokia 9.3 PureView trở nên nổi bật so với các đối thủ trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/nokia-93-pureview-5g-co-the-lam-dieu-khong-nhieu-dien-thoai-dat-duoc-502020115...

Video: Nokia 9.3 PureView 5G đẹp hơn cả kỳ vọng

Các nhà thiết kế tại Concept Creator đã tạo ra một ý tưởng mới dành cho Nokia 9.3 PureView với rất nhiều nét đến từ Lumia...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia 9