Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Sự kiện: iPhone 14 iPad

Sự kiện Apple đầu tiên của năm 2022 đã diễn ra nhưng vẫn còn rất nhiều phần cứng mới sẽ được hãng tiết lộ vào cuối năm nay.

Sự kiện "Peek Performance" ngày 8/3 của Apple đã giới thiệu một số thiết bị mới: iPhone SE 3, iPad Air 5, Mac Studio và Mac Studio Display đột phá. Là một công ty thu về hàng tỷ USD, không ngừng nghiên cứu và phát triển các hạng mục sản phẩm mới, bao gồm nhiều lĩnh vực, Apple sẽ còn nhiều "siêu phẩm" ra mắt trong năm nay.

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 1

Apple vẫn còn nhiều "siêu phẩm" chưa ra mắt trong năm nay.

Dưới đây là những sản phẩm công nghệ sẽ được Apple giới thiệu trong năm 2022 theo dự đoán từ trang tin công nghệ Apple Insider.

Khi nào ra mắt sản phẩm tiếp theo?

Apple có xu hướng tổ chức các sự kiện vào ba thời điểm trong năm. Các sự kiện tháng 3 của Apple thường diễn ra sớm nhất. Sự kiện tiếp theo sẽ là WWDC – Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Tiếp đó là sự kiện ra mắt iPhone vào tháng 9.

Bộ tứ iPhone 14 vào tháng 9

Trong số tất cả các sản phẩm ra mắt trong danh sách này, thế hệ iPhone 14 chắc chắn được trình làng như mọi năm. Theo các tin đồn, thế hệ iPhone mới sẽ có một số thay đổi thiết kế đáng chú ý, ví dụ như chuyển từ “tai thỏ” sang thiết kế “viên thuốc” + “đục lỗ” cho iPhone 14 Pro.

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 3

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Ở mặt sau, camera chính của cặp iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp lên 48 megapixel. Thêm vào đó, iPhone 14 Mini sẽ bị loại bỏ, được thay thế bằng iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch). Cũng theo các nguồn tin, chỉ bộ đôi iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max được nâng cấp lên chip "A16", iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ chỉ dùng chip A15 cũ hơn.

Apple Watch 8, Apple Watch SE và Apple Watch thể thao vào tháng 9

Cùng được giới thiệu vào sự kiện mùa thu, Apple Watch Series 8 sẽ có thiết kế cạnh phẳng mới, mặt kính cong và các cạnh bo tròn. Mặc dù tính năng theo dõi lượng đường có thể không xuất hiện vào năm 2022 nhưng đồng hồ sẽ vẫn có cảm biến nhiệt độ, dễ dàng phát hiện các tình trạng cơ thể bất thường. Đáng chú ý, vào tháng 10, một nhà phân tích đã đề xuất đồng hồ có thể sở hữu tới ba kích thước.

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 4

Apple Watch Series 8 sẽ có thay đổi thiết kế.

Các nguồn tin cho hay, “Táo Khuyết” sẽ tung tới ba mẫu Apple Watch vào năm 2022, bao gồm cả Apple Watch SE mới và một chiếc Apple Watch thể thao dành cho những người đam mê thể dục và hoạt động ngoài trời.

Mac mini, dự kiến ra mắt cuối năm 2022

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 5

Mac Mini cũng sẽ có bản kế nhiệm.

Tin đồn về chiếc Mac Mini đã xuất hiện từ giữa năm 2021. Sản phẩm dự kiến có thiết kế mới, vẫn giữ nguyên hình dạng khối vuông, sử dụng viền kim loại và mặt trên bằng polycarbonate, chân cao su thay vì đế tròn. Thêm vào đó, thiết bị sẽ có có nhiều cổng hơn so với Mac mini M1 đầu tiên với 4 cổng Thunderbolt, đi kèm với 2 cổng USB-A, Ethernet và HDMI. Chưa hết, máy có thể bổ sung thêm sạc từ tính từ iMac 24 inch, tích hợp chip M1 Pro và M1 Max.

Mac Pro

Mẫu máy Mac mới nhất đã được chuyển sang chip Apple Silicon, Mac Pro cũng đã được đồn đoán khá nhiều. Trong sự kiện hồi tháng 3, John Ternus, Phó chủ tịch cao cấp của Bộ phận Kỹ thuật Phần cứng, xác nhận Mac Pro đã nằm trong tầm ngắm của Apple, sẽ dùng chip M-series. "

MacBook Air sẽ ra mắt vào cuối năm 2022

Giống như Mac mini, MacBook Air mới sẽ được thiết kế lại. Sản phẩm ​​sẽ được bổ sung các màu sắc lấy cảm hứng từ iMac 24 inch.

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 6

MacBook Air mới sẽ có nhiều tuỳ chọn màu.

Màn hình 13,3 inch có thể được tích hợp công nghệ Mini LED giống như MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch. Thêm nữa, chiếc MacBook này có thể sử dụng thiết kế “tai thỏ” trong màn hình.

Camera FaceTime HD dự kiến là phiên bản 1080p với ống kính siêu rộng, cho phép hỗ trợ Center Stage. Thêm nữa, thiết bị có thể hỗ trợ MagSafe. Bên trong, chip M2 có thể cung cấp sức mạnh cho máy.

iPad Pro mới

Có tin đồn cho rằng iPad Pro 11 inch 2022 sẽ được nâng cấp lên màn hình Mini LED như iPad Pro 12,9 inch. Đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện.

Về mặt thiết kế, từ tháng 6/2021, có tin đồn tuyên bố Apple đang xem xét sử dụng mặt lưng kính cho các mẫu iPad Pro 2022. Ngoài việc đưa iPad Pro phù hợp với thiết kế của iPhone, chiếc tablet này cũng sẽ cho phép sạc không dây qua MagSafe.

MacBook Pro 13 inch

Tin đồn về MacBook Pro 13 inch mới không nhiều. Là một thiết bị tương tự như MacBook Air, chúng có thể sở hữu nội bộ giống nhau, chẳng hạn như chip M2 và camera FaceTime mới.

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 7

MacBook Pro 13 inch mới sẽ được giới thiệu trong năm nay?

Tuy nhiên, một báo cáo từ ngày 6/2 tuyên bố MacBook Pro 13 inch sẽ không có sự nâng cấp giống như MacBook Pro 14 inch và 16 inch (không có màn hình Mini LED ProMotion), bộ nhớ và bộ xử lý cũng thấp hơn.

Cũng đã có những suy đoán cho rằng Apple có thể giới thiệu một phiên bản của MacBook Pro 14 inch như một sự thay thế dự định của MacBook Pro 13 inch.

iMac màn hình lớn hoặc iMac Pro

Một tin đồn vào tháng 4/2021 cho hay, Apple đang làm việc trên một phiên bản iMac có màn hình lớn hơn 27 inch. Chiếc iMac này có thể là sự hồi sinh của iMac Pro. Đây có thể là chiếc iMac với màn hình ProMotion và Mini LED, viền đen và "thiết kế tương tự như iMac 24 và Pro Display XDR."

Những "cực phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 8

iMac Pro sẽ có nâng cấp lớn về phần cứng.

Sản phẩm có thể tích hợp RAM 16GB cùng với bộ nhớ trong 512GB, chip M1 Pro hoặc M1 Max, cổng Ethernet và có cả Face ID. Thậm chí, giá bán của máy được dự đoán là hơn 2000 USD (tương đương 45,75 triệu đồng) cho bản chuẩn.

Mới đây, vào ngày 23/1, nguồn tin "Dylandkt" dự kiến, iMac Pro ngoài việc sử dụng chip M1 Max có thể dùng chip M1 Ultra, thậm chí CPU 12 lõi - khác với tất cả các chip M1 hiện tại.

iPad mới

iPad 9 với màn hình 10,2 inch quen thuộc được ra mắt vào tháng 9/2021, tiếp tục chu kỳ của hãng. Do đó, chiếc iPad tiếp theo cũng có thể được giới thiệu vào mùa thu năm nay. Dự kiến, sản phẩm sẽ không có thay đổi nhiều về thiết kế cũng như các tính năng so với bản tiền nhiệm.

Tất nhiên, các thông tin trên chỉ là phỏng đoán từ chuỗi cung ứng hoặc các nguồn tin. Sự thật sẽ được CEO Apple - Tim Cook và công ty tiết lộ trong các sự kiện ra mắt sản phẩm trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cuc-pham-cua-apple-se-ra-mat-vao-cuoi-nam-nay-502022183162913604.htm

Tiết lộ những tính năng cực chất phân biệt iPhone 14 Pro và iPhone 14

Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp năm nay và các mẫu thông thường sẽ khác nhau về nhiều mặt chứ không chỉ là màn hình và camera của chúng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung