Những cải tiến công nghệ đáng xem trong năm 2020

Thứ Bảy, ngày 26/12/2020 15:16 PM (GMT+7)

Năm 2021 đến gần cũng là lúc chúng ta cùng nhìn qua một năm đầy thách thức nhưng cũng không ít công nghệ cải tiến xuất hiện.

Chắc chắn năm nay có thể có nhiều hơn những khoảnh khắc tiêu cực, nhưng trong thế giới công nghệ, mọi thứ vẫn tiếp tục chuyển động và chúng ta đã thấy nhiều sản phẩm thú vị được tung ra thị trường.

Lenovo ThinkPad X1 Fold

Trong năm nay, Lenovo đã thử lửa với việc biến ý tưởng máy tính gập lại trở thành hiện thực với chiếc ThinkPad X1 Fold. Đó là một máy tính màn hình 13,3 inch có thể gập lại, vì vậy người dùng có thể sử dụng nó như một máy tính xách tay 9,6 inch siêu di động với một nửa màn hình là màn hình thực tế và nửa dưới dùng làm bàn phím. Trên thực tế, Lenovo cũng bán một bàn phím gắn vào nửa dưới để tạo ra trải nghiệm máy tính xách tay thực sự.

Những cải tiến công nghệ đáng xem trong năm 2020 - 1

Nhiều thứ khác cũng đã được Lenovo nghĩ vào sản phẩm như bàn phím Bluetooth, bàn phím chân đế… Nó thực sự cho thấy tiềm năng của PC gập lại và đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho công nghệ này. Dĩ nhiên, vì là đi đầu công nghệ nên mức giá bán của sản phẩm khá cao mà nhiều người có thể chưa thực sự quan tâm. Nhưng khi công nghệ trở nên phổ biến, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một tương lai tốt đẹp hơn.

LG Wing

LG Wing thực sự cho thấy rằng các công ty đang cố gắng làm những điều thú vị vào thiết bị công nghệ của mình. Đặt hai màn hình chồng lên nhau, LG Wing có thiết kế ngộ nghĩnh với hình chữ T nếu người dùng muốn sử dụng cả hai màn hình cho nhiệm vụ đa nhiệm như nhắn tin khi xem video. Một số tính năng thú vị cũng có mặt như máy ảnh gimbal sử dụng thiết kế hình chữ T để điều khiển góc máy và khung hình chụp một cách nhanh chóng.

Những cải tiến công nghệ đáng xem trong năm 2020 - 3

Yếu điểm của LG Wing chính là không đi kèm các thông số kỹ thuật tốt để biện minh cho mức giá đắt đỏ trên sản phẩm, đồng thời LG cũng không mạnh mẽ trong việc phát triển công nghệ tận dụng tốt lợi thế màn hình kép trên sản phẩm.

Truyền phát trực tuyến trên đám mây Xbox Game Pass Ultimate

Trò chơi trên đám mây thực sự không phải là mới trong năm nay, với các dịch vụ như PlayStation Now và GeForce Now đã có sẵn một thời gian, cộng với việc ra mắt Stadia của Google vào năm ngoái. Nhưng Microsoft đã đưa ra một dịch vụ miễn phí nếu người dùng có Xbox Game Pass Ultimate, mang đến cho người dùng nhiều cách hơn để chơi một thư viện trò chơi vốn đã khổng lồ.

Những cải tiến công nghệ đáng xem trong năm 2020 - 4

Điều đó có nghĩa là người dùng không chỉ nhận được nhiều trò chơi trên PC và Xbox bằng cách đăng ký Game Pass Ultimate, giờ đây họ có thể chơi phần lớn các trò chơi đó trên điện thoại của mình, mọi lúc mọi nơi mà không phải trả thêm phí. Việc thêm tính năng phát trực tuyến trên đám mây không chỉ củng cố giá trị của Xbox Game Pass mà còn khiến nó trở thành dịch vụ phát trực tuyến trên đám mây tốt nhất mà người dùng có thể đăng ký.

Hạn chế lớn nhất của phát trực tuyến đám mây Game Pass Ultimate là nó chỉ có mặt trên Android, trong khi các đối thủ Stadia và GeForce Now hỗ trợ thêm một vài nền tảng khác. Dù sao, dịch vụ của Microsoft chắc chắn là tuyệt vời nhất.

PlayStation 5

Sony thực sự đã mang lại những trải nghiệm mới cho PlayStation 5, chẳng hạn một số game hấp dẫn như Spider-Man: Miles Morales và Demon's Souls. Nhưng điều quan trọng là tay cầm của sản phẩm đã được làm mới, mang đến những trải nghiệm thú vị hơn một chút so với việc giữ lại trải nghiệm cũ cho hầu hết mọi người. PlayStation 5 chắc chắn có nhiều tính năng độc đáo hơn khiến nó trở thành lựa chọn cho vị trí này.

Những cải tiến công nghệ đáng xem trong năm 2020 - 5

Apple Silicon

Cuối cùng, tin đồn về việc Apple chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý dựa trên ARM của riêng mình đã thành hiện thực khi Apple đưa Apple Silicon M1 vào MacBook Air, MacBook Pro (13 inch) và Mac Mini mới đây. Tất cả đều hứa hẹn tăng hiệu suất rất lớn so với các mẫu trước đó và một số chỉ hỗ trợ làm mát tự động.

Kết quả trong thực tế cho thấy hầu hết các điểm chuẩn nhận được đều chứng minh Apple Silicon có thể thay thế Intel về mặt hiệu suát, ít nhất trong các thiết bị nhỏ gọn như vậy. Điều này sẽ thực sự đáng xem khi mà máy tính Windows dựa trên ARM đang gặp khó khăn ngay cả sau khi đã được phát triển chip riêng có tên Snapdragon 8cx.

Những cải tiến công nghệ đáng xem trong năm 2020 - 6

Mặc dù tương lai vẫn chưa chắc chắn đối với các máy Mac sử dụng Apple Silicon, vốn đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn hoặc khả năng nâng cấp, nhưng Apple M1 là một khởi đầu tuyệt vời và nó cho mọi người biết rằng công ty trên thực tế có thể rời bỏ Intel.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cai-tien-cong-nghe-dang-xem-trong-nam-2020-502020261215164631.htm

Ngỡ ngàng vẻ đẹp thiết kế Apple Car

Thông tin về Apple Car đã gây chú ý trong tuần qua, vì vậy sẽ không bất ngờ khi Concept Creator và LestGoDigital bắt đầu quan...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung