Nhà máy Vinsmart sẽ ra sao khi không còn sản xuất Vsmart, tivi?

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đã đầu tư một khoản tiền lớn, rõ ràng Vinsmart sẽ không để các nhà máy của mình trở nên phí phạm sau khi ngừng sản xuất smartphone và tivi.

Nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh của Vinsmart được đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích 14,8 hecta cùng công suất hứa hẹn 125 triệu thiết bị các loại mỗi năm. Trong số này, khu lắp ráp smartphone có 26 line và 13 hệ thống máy hàn linh kiện bề mặt hoàn toàn tự động (SMT). Đáng chú ý, nhiều phần việc đã được tự động hóa và nhân viên chỉ đóng vai trò giám sát sản xuất. Điều này cho thấy công nghệ sản xuất các thiết bị tại nhà máy của Vinsmart tầm cỡ thế nào trong ngành công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Nhà máy Vinsmart sẽ ra sao khi không còn sản xuất Vsmart, tivi? - 1

Sẽ không có chuyện nhà máy Vinsmart phải đóng cửa sau khi ngừng sản xuất smartphone và tivi.

Khi tuyên bố ngừng bộ phận smartphone, Vingroup cho biết Vinsmart sẽ có một số nhiệm vụ phải làm trong tương lai. Đầu tiên, công ty con của Vingroup sẽ chuyển việc phát triển smartphone và tivi sang các tính năng thông minh cho phương tiện giao thông và nhà ở, với trọng điểm là phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) cho ô tô Vinfast để tạo lợi thế cạnh tranh ngay lập tức trên thị trường ô tô toàn cầu. Được biết, ô tô Vinfast dự kiến sẽ sắp được trang bị đến gần 150 tính năng Infotainment nên đó sẽ là lợi thế không hề nhỏ dành cho thương hiệu này.

Bên cạnh đó, Vinsmart cũng sẽ tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho Vinfast. Như đã biết, Vinfast đang tập trung nhiều vào các mẫu ô tô điện trong tương lai vì cùng dựa vào công nghệ lõi như smartphone Vsmart, bao gồm cả công nghệ AI, do đó việc tận dụng lợi thế này sẽ rất tốt cho công ty.

Quan trọng hơn, tuy không còn sản xuất mới smartphone và tivi nhưng Vinsmart cam kết sẽ giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc cho các sản phẩm đã bán ra thị trường cho đến ngày các sản phẩm đó không còn được sử dụng nữa. Riêng bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại, công ty vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp và cập nhật hệ thống cho các mẫu điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều smartphone Vsmart đang có trên thị trường vẫn đang hút khách hàng Việt, đặc biệt sau khi các sản phẩm này đang được giảm giá đồng loạt.

Nhà máy Vinsmart sẽ ra sao khi không còn sản xuất Vsmart, tivi? - 3

Nhà máy Vinsmart sẽ tập trung nhiều lực lượng vào việc phát triển công nghệ cho ô tô điện Vinfast.

Cuối cùng, Vingroup thông báo rằng Vinsmart vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu liên quan đến đô thị thông minh, bao gồm nhà thông minh và các thiết bị Internet vạn vật (IoT) nhằm nâng cao trải nghiệm sống cho người tiêu dùng. Các sản phẩm và hệ thống đô thị thông minh mà Vinsmart đang theo đuổi bao gồm công nghệ nhận diện khuôn mặt kiểm soát ra vào thông minh, phân tầng thang máy, camera phát hiện hành vi, camera giám sát nhiệt hay giám sát giao thông thông minh, liên lạc nội bộ thông minh…

Ngoài ra, công ty cũng sẽ sử dụng một phần nhà máy Vinsmart để dùng cho hoạt động gia công cho các đối tác và thậm chí sản xuất các sản phẩm mới, dĩ nhiên có khả năng không liên quan đến smartphone và tivi.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-may-vinsmart-se-ra-sao-khi-khong-con-san-xuat-vsmart-tivi-5020211755595533...

Vsmart ở đâu trên thị trường Việt trước khi rời khỏi cuộc chơi?

Số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường GfK cho thấy cái nhìn rõ hơn về miếng bánh thị trường di động Việt...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Vsmart
Báo lỗi nội dung