Người Mỹ sử dụng smartphone sản xuất từ Trung Quốc nhiều đến mức nào?

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang leo thang nhưng Trung Quốc vẫn là quốc gia sản xuất nhiều smartphone nhất cho thị trường Mỹ.

Báo cáo mới nhất từ Canalys cho thấy các thiết bị do Trung Quốc sản xuất chiếm 70% lượng smartphone được chuyển đến Mỹ trong quý 2/2020, một bước nhảy vọt so với 60% của quý trước.

Người Mỹ sử dụng smartphone sản xuất từ Trung Quốc nhiều đến mức nào? - 1

Apple là một trong những công ty hàng đầu với số lượng xuất xưởng tăng 10% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, các thương hiệu khác cũng hoạt động tốt. Motorola (thuộc Lenovo) đã chứng kiến ​​doanh số tăng 8% trong quý đã qua. Ngoài ra, các thương hiệu giá rẻ tương đối nhỏ như Unimax và Wiko cũng phát triển mạnh.

Trong thực tế, chính đại dịch COVID-19 có thể đóng một vai trò trong sự thay đổi này. Nhiều người tiêu dùng cần phải có ý thức hơn về chi phí do thất nghiệp và cắt giảm ngân sách cá nhân. Ví dụ, iPhone SE giá 399 USD là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Một ví dụ khác, những thiết bị Android giá rẻ cũng trở thành lựa chọn cho nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.

Kết quả của sự chuyển dịch này chính là giá trung bình của một chiếc điện thoại được bán ở Mỹ đã giảm xuống còn 503 USD, tức ít hơn 10% so với một năm trước đó.

Người Mỹ sử dụng smartphone sản xuất từ Trung Quốc nhiều đến mức nào? - 2

Còn đối với các smartphone không được sản xuất từ Trung Quốc, đứng đầu vẫn là Samsung. Doanh số bán smartphone giá rẻ như Galaxy A10e hay A20 đã bù đắp cho sự chậm chạp của các điện thoại cao cấp như Galaxy S20. Đối với LG, công ty sụt giảm doanh số 19% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù nó vẫn được coi là tương đối ổn định.

Mặc dù tăng trưởng nhưng không phải vì vậy mà mọi smartphone sản xuất từ Trung Quốc đều thành công khi TCL chứng kiến ​​lượng xuất xưởng giảm 43%, mặc dù đã tung ra dòng 10 series.

Với tình hình hiện tại, Canalys cho rằng căng thẳng Mỹ - Trung Quốc đầy biến động đang tạo ra một trạng thái không thực sự chắc chắn cho hầu hết các nhà sản xuất điện thoại, ngoài Samsung và LG. Ngay cả khi đại dịch sớm kết thúc, các nhà sản xuất điện thoại có thể sẽ không thể thở phào nhẹ nhõm cho đến khi bầu không khí chính trị lắng xuống.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-my-su-dung-smartphone-san-xuat-tu-trung-quoc-nhieu-den-muc-nao-502020128...

Vsmart Aris 5G Pro lộ diện với cấu hình cực tốt

Đây dường như là phiên bản khác trong loạt Aris mà thương hiệu Việt VinSmart sắp trình làng thị trường trong nước.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung