"Ngộp thở" với lịch sử giá iPhone trong suốt 11 năm

Sự kiện: iPhone Xs Max iPhone 7

Qua thời gian, giá iPhone vẫn cứ tăng, người dùng vẫn tiếp tục mua.

Năm nay, phiên bản iPhone Xs Max 512GB của Apple lần đầu tiên chạm mốc giá cao kỷ lục – 1449 USD (tương đương 33,6 triệu đồng), bằng giá của một chiếc laptop hay TV chất lượng cao. Dễ thấy, thương hiệu điện thoại của “Nhà Táo” đang dần tăng lên trong nhiều năm qua.

"Ngộp thở" với lịch sử giá iPhone trong suốt 11 năm - 1

Giá bán của iPhone tăng qua các năm.

Trang tin công nghệ GSM Arena đã tiến hành lập biểu đồ giá của iPhone trong các năm. Đầu tiên với iPhone 4S vào năm 2011. Vào thời điểm này, iPhone được bán chủ yếu dựa vào trợ cấp của nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy giá bán thực của chúng đã bị ẩn.

Biểu đồ đầu tiên tập trung vào các bản iPhone chuẩn được giới thiệu mỗi năm và giá bán của chúng. Biểu đồ này bao gồm cả iPhone 5c thuộc dòng sản phẩm có giá phải chăng đầu tiên của Apple và cả iPhone 6 đã đi kèm cùng phiên bản Plus.

"Ngộp thở" với lịch sử giá iPhone trong suốt 11 năm - 2

iPhone Xs Max có giá bán cao nhất năm nay.

Sau đó, trong năm 2017 mọi thứ trở nên lộn xộn một chút. IPhone 8 được xem là một mô hình "giá cả phải chăng", bộ đôi iPhone nhỏ / lớn thực sự là iPhone X và iPhone 8 Plus. Năm nay, cả ba mẫu iPhone 2018 đều là kế thừa của iPhone X với iPhone XR có giá bán rẻ nhất.

"Ngộp thở" với lịch sử giá iPhone trong suốt 11 năm - 3

Giá bán thấp nhất và cao nhất của iPhone qua các năm trên Apple Store.

Từng bước, chiếc iPhone Xs Max với dung lượng bộ nhớ tối đa đã trở thành chiếc iPhone đắt nhất năm 2018, gấp ba lần giá bán của mẫu iPhone rẻ nhất đang có sẵn tại Apple Store (iPhone 7 bản 32GB). Tuy nhiên, sự gia tăng này không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2019 tới đây.

Sự thật là năm nay, doanh số bán iPhone của Apple không tăng nhiều so với năm ngoái nhưng “Táo Khuyết” vẫn thu về lời khủng vì giá bán trung bình sản phẩm ngày càng tăng. Dễ thấy, Apple không cần phải bán nhiều điện thoại miễn là thiết bi của hãng có thể thuyết phục khách hàng rằng iPhone “đáng đồng tiền bát gạo”.  

Hà Nội: Mang cả núi tiền lẻ đi mua iPhone Xs Max trị giá 30 triệu đồng

Nếu toàn bộ số tiền trong clip có mệnh giá 2.000 đồng thì phải có tới 15.000 tờ mới đủ 30 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
iPhone Xs Max Xem thêm
Báo lỗi nội dung