OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực

Thứ Tư, ngày 31/10/2018 12:00 PM (GMT+7)

Sự khác biệt giữa OnePlus 6T và iPhone Xs Max là ví dụ cho thấy rõ sản phẩm của Apple luôn “đáng đồng tiền bát gạo”.

Sự kiện: iPhone Xs Max, OnePlus 6

Trong những năm gần đây, OnePlus đang dần dần trở thành một “đối thủ” cạnh tranh đáng gờm của Apple. Cách đây không lâu, “Nhà Táo” đã tung ra bộ ba iPhone mới nhất của mình và đã chứng tỏ giá trị của chúng. 

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 1

Cả hai đều có thiết kế cao cấp.

Để đáp trả, OnePlus 6T cũng sở hữu những ưu điểm áp đảo sản phẩm của công ty có trụ sở tại Cupertino. Dưới đây là màn so sánh nhanh giữa iPhone Xs Max và OnePLus 6T của trang tin công nghệ Phone Arena.

Hiệu suất

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 2

Hai sản phẩm đều được tích hợp phần cứng mạnh nhất.

Tốc độ nhanh được cho là một trong những điểm chung đáng chú ý nhất có trên cả hai điện thoại cao cấp. IPhone của Apple luôn được chứng minh là thiết bị có tốc độ nhanh nhất, bao gồm iPhone Xs Max sử dụng chip A12 Bionic mới nhất của công ty. 

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 3

Tốc độ của iPhone Xs Max là không thể bàn cãi.

Ngược lại, OnePlus 6T cũng có tốc độ cực kỳ ấn tượng nhờ được hỗ trợ bởi chip xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm. Con chip này thực tế cũng được tích hợp trong nhiều mẫu flagship khác, bao gồm cả Galaxy Note 9 đình đám. Không những vậy, điện thoại còn được đồng bộ với phần mềm và tối ưu hóa xuất sắc!

Màn hình và tính năng

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 4

iPhone Xs Max với "notch" huyền thoại.

Sự khác biệt về màn hình giữa hai sản phẩm rất dễ nhận ra! Trong khi iPhone XS Max có màn hình “tai thỏ” 6,5 inch khá lớn thì OnePlus 6T có màn hình "giọt nước " 6,1 inch rất tinh tế, chỉ vừa đủ cho camera trước. Cả hai đều có thiết viền màn hình siêu mỏng, cho trải nghiệm vô cực. 

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 6

Cả hai đều có viền màn hình siêu mỏng.

Với OnePlus 6T, cảm biến vân tay mới đã được tích hợp ngay trong màn hình còn iPhone XS Max lại sử dụng công nghệ cho Face ID để thay thế. Về mặt kỹ thuật, tùy chọn mở khóa trên khuôn mặt cũng có trên OnePlus 6T nhưng nó không thể chính xác như Face ID của iPhone XS Max. 

Thiết kế

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 7

Hai thiết bị đều có camera sau kép dọc.

Mặc dù cả hai đều cung cấp kết cấu hai mặt thủy tinh, khung kim loại nhưng iPhone XS Max nặng hơn đáng kể vì có khung thép không gỉ bền bỉ hơn. Mặt khác, OnePlus 6T có vẻ đem lại trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Đặc biệt, tùy chọn màu Đen mờ của OnePlus 6T có khả năng che dấu vân tay và vết ố tuyệt vời. Lợi thế của iPhone XS Max là cấu trúc chống nước và bụi đạt chuẩn IP68 hữu ích (sản phẩm của OnePlus không có)!

Camera

OnePlus thực sự đã thổi phồng chế độ chụp ảnh đêm - Night Scape mới của mình trên OnePlus 6T (camera sau kép 16MP + 20MP). Chế độ này sử dụng các quy trình tối ưu hóa HDR để nâng cao hiệu suất trong các tình huống chụp thiếu ánh sáng. 

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 8

Camera của iPhone Xs Max có phần "chất" hơn.

Đến nay, không thể phủ nhận rằng hệ thống camera kép 12MP của iPhone XS Max là một trong những công cụ mang lại ảnh chụp xuất sắc nhất thị trường smartphone, trong mọi điều kiện! Hơn nữa, nó đã được chứng minh là một “nhà vô địch” khi chụp ảnh vào ban đêm.

Giá bán 

OnePlus 6T so cùng iPhone Xs Max: Một trời một vực - 9

Sản phẩm của Apple có khung thép không gỉ sang hơn.

Về giá bán, lợi thế có phần nghiêng về OnePlus 6T với giá khởi điểm cực kỳ ấn tượng - 549 USD (khoảng 12,7 triệu đồng), gần như chỉ bằng một nửa so với iPhone XS Max với giá bán từ 1100 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) cho mô hình 64GB cơ bản. Các tùy chọn bộ nhớ cho OnePlus 6T tối đa chỉ dừng ở 256GB trong khi chiếc iPhone lớn nhất của Apple có bộ nhớ trong lên tới 512GB “khổng lồ”. Tất nhiên, chiếc điện thoại thông minh có giá cao hơn cũng có nhiều ưu ái đặc biệt hơn, ví dụ như camera của nó tạo ra hình ảnh đẹp hơn, tuổi thọ pin dài hơn,…. 

CHÍNH THỨC: OnePlus 6T trình làng, áp đảo “cơn bão” iPhone Xr

Sở hữu mức giá không thể rẻ hơn, ngoại hình cao cấp cùng nhiều tính năng thú vị, OnePlus 6T có sức cản phá mạnh mẽ...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone Xs Max
Báo lỗi nội dung