Nên chọn iPhone 15 hay hạ cấp xuống sản phẩm đẳng cấp hơn này?

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

iPhone 15 là mẫu smartphone mới nhất vừa được Apple ra mắt, nhưng nếu nhìn vào tất cả những gì điện thoại này trang bị, người dùng có một lựa chọn cũng thú vị không kém.

Thay vì chọn iPhone 15 đời mới vốn chỉ là một mẫu “iPhone cơ bản”, người dùng có thể chọn iPhone 14 Pro ra mắt vào năm ngoái. Chúng có rất nhiều phần cứng giống nhau, nhưng iPhone 14 Pro vẫn ở một đẳng cấp khác, mặc dù có một số hạn chế với các tính năng phần mềm iOS 17, chẳng hạn không hỗ trợ chụp Portrait tự động mà chỉ iPhone 15 series nhận được. Vậy giữa hai sản phẩm này, nên chọn mẫu iPhone nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Nên chọn iPhone 15 hay hạ cấp xuống sản phẩm đẳng cấp hơn này? - 1

Thiết kế và màn hình

iPhone 15 tất nhiên là một thiết bị mới hơn iPhone 14 Pro, do đó về mặt cập nhật, nó có thể nhận nhiều bản cập nhật hơn so với tiền nhiệm. Nhưng dòng Pro lại cung cấp nhiều tính năng hơn dòng tiêu chuẩn, mặc dù thực tế là năm nay, iPhone 15 series đều đã có Dynamic Island nổi tiếng và các tính năng mới khác. Nhưng nhìn chung, vẫn có những khác biệt trong thiết kế sản phẩm.

Đầu tiên, vật liệu sản xuất của dòng Pro luôn tốt hơn iPhone 15, trong đó sản phẩm mới dùng khung nhôm, còn iPhone 14 Pro được làm bằng thép không gỉ. Cũng phải nói thêm rằng, tốc độ làm mới của màn hình iPhone 14 Pro là 120 Hz, còn iPhone 15 tiếp tục với con số 60 Hz.

Khía cạnh duy nhất mà iPhone 15 giành chiến thắng so với tiền nhiệm của nó là khả năng kết nối USB-C. Mặc dù tiêu chuẩn kết nối mới này vẫn giữ nguyên tốc độ truyền tệp tin như iPhone 14 Pro, nhưng người dùng không còn phải mang theo đầu nối Lightning và nhiều bộ sạc khác nhau, từ đó giúp mọi thứ trở nên thoải mái hơn.

Nên chọn iPhone 15 hay hạ cấp xuống sản phẩm đẳng cấp hơn này? - 2

Máy ảnh

Camera có thể là nơi có nhiều sự khác biệt hơn giữa các thế hệ, vì iPhone 15 có 2 camera, trong khi iPhone 14 Pro có 3 camera và cảm biến LiDAR. Đúng là iPhone 15 đã thừa hưởng các chức năng mới từ camera dòng Pro, chẳng hạn khả năng chụp ảnh độ phân giải 48 MP, quay video 4K hoặc cải tiến đáng kể ở chế độ Cinema Mode. Tuy nhiên, mẫu iPhone 14 Pro vẫn ở tầm trên iPhone 15, đặc biệt là zoom quang. iPhone 14 Pro hỗ trợ zoom quang 3x, trong khi iPhone 15 chỉ có zoom 2x. Ngoài ra, camera iPhone 14 Pro còn có các chế độ lấy nét tốt hơn và linh hoạt hơn ở các tình huống khác nhau. Do đó, việc chuyển từ iPhone 14 Pro lên iPhone 15 là một bước nhảy vọt.

Đối với quay video, chúng ta hãy phân tích sâu hơn một chút và sẽ thấy sự khác biệt. Đúng là cả hai đều có chất lượng tuyệt vời khi quay video, nhưng chỉ có một số chức năng cụ thể như chế độ Pro Res hay ảnh RAW cũng chỉ có trên chế độ Pro của loạt iPhone Pro. Điều này có nghĩa, các tùy chọn chuyên nghiệp nhất vẫn thuộc về dòng Pro.

Nên chọn iPhone 15 hay hạ cấp xuống sản phẩm đẳng cấp hơn này? - 3

Khi nào chọn iPhone 15 thay vì iPhone 14 Pro?

Các đánh giá trên cho thấy iPhone 14 Pro là một thiết bị vượt trội so với iPhone 15, do đó người dùng không nên chuyển lên iPhone 15 từ iPhone 14 Pro vì đó sẽ là một bước lùi về mọi cấp độ, ngoại trừ chip xử lý và kết nối USB-C.

Vậy đâu là trường hợp nên mua iPhone 15? Đó là nếu người dùng đã sở hữu iPhone thế hệ cũ trong vài năm và cảm thấy nó chưa phát huy hết hiệu suất làm việc. Ngoài ra, nếu không quan tâm đến tất cả các tính năng mang tính chuyên nghiệp của Apple. Trong trường hợp này, nếu bán iPhone cũ với giá tốt, người dùng hoàn toàn có thể nghĩ đến iPhone 15 có giá rẻ hơn iPhone 14 Pro vài triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 Pro ”đắt hàng” hơn iPhone 14 Pro cỡ nào?

Thống kê mới nhất cho thấy, lượng đơn đặt hàng màn hình ban đầu cho iPhone 15 Pro vượt xa so với iPhone 14 Pro

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN