Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm

Thứ Bảy, ngày 25/08/2018 12:00 PM (GMT+7)

Có thể nói, Galaxy Note 9 sở hữu kết cấu camera nâng cấp tuyệt vời từ Galaxy S9+.

Video 4K tốc độ 30fps (khung hình/ giây) của Galaxy Note 9.

Samsung Galaxy Note 9 sử dụng lại cấu hình camera kép từ Galaxy S9+, là phiên bản nâng cấp từ Galaxy Note 8 năm ngoái. Cụ thể, camera sau của máy đều có độ phân giải 12MP trong đó cảm biến chính có khẩu độ thay đổi linh hoạt (f / 1.5 - f / 2.4). Ống kính này có tính năng ổn định và có trường ngắm 26mm, kích thước cảm biến là 1/2.55 inch, kích thước điểm ảnh đạt 1,4µm và có tính năng lấy nét tự động pixel kép.

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 1

Giao diện camera của Galaxy Note 9.

Trong khi đó, ống kính phụ tele sử dụng một mô-đun khác với Galaxy S9+. Cảm biến này có kích cỡ 1/3.4 inch - lớn hơn một chút so với 1/3.6 của Galaxy S9+ nhưng kích thước pixel vẫn giữ ở 1.0µm. Ống kính có độ dài tiêu cự tương đương 52mm, khẩu độ đạt f / 2.4 và cũng có tính năng ổn định.

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 2

Lấy nét xa

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 3

Lấy nét gần

Giao diện camera của máy hầu hết giống với Galaxy S9+, chỉ có thay đổi ở Trình tối ưu hóa cảnh (Scene optimizer). Giữa những cơn bão của “camera AI”, Samsung vẫn đưa ra tính năng nhận dạng cảnh và tăng cường hình ảnh riêng của mình.

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 4 Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 5

Ảnh chụp từ ống kính thường và ống kính tele.

Ở điều kiện ánh sáng ban ngày, Galaxy Note 9 mang lại hình ảnh khá dễ chịu và nhiều chi tiết. Các thuật toán giảm độ nhiễu của Samsung thể hiện rất tốt. Thêm vào đó, ống kính tele ngoài việc có độ tương phản nhỏ hơn so với cảm biến chính nhưng vẫn đem lại chất lượng ảnh tốt.

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 6

Ảnh chụp của Galaxy Note 9 vào buổi tối ở chế độ chuyên nghiệp, khẩu độ F/2.4 (không phải lựa chọn tốt cho chụp thiếu sáng)

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 7

Khẩu độ F/1.5 cho hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn trong điều kiện thiếu sáng

Đặc biệt hơn, ở điều kiện thiếu sáng, ảnh của Galaxy Note 9 thậm chí còn chụp tốt hơn rất nhiều so với những gì hãng này đã làm trên Galaxy S9+. Theo đó, độ nhạy sáng đã được cải thiện, hình ảnh khá chi tiết mà không có nhiều smartphone hiện nay có thể làm được. Ngoài ra, Galaxy Note mới có khả năng phóng to kỹ thuật số hơn so với bình thường. 

Chế độ lấy nét trực tiếp – Live Focus

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 8

Camera của Note9 có thể thoải mái quay video, chụp ảnh dưới nước

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 9

Ảnh chụp dưới nước của Galaxy Note9 có chất lượng quá ấn tượng.

Chế độ chân dung trên Samsung thường là lấy nét trực tiếp – Live Focus và Galaxy Note 9 cũng không phải ngoại lệ. Đáng chú ý, ảnh chụp sẽ có nhiều ánh sáng hơn vì chế độ chân dung sử dụng ống kính tele.

Camera selfie 8MP

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 10 Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 11

Ảnh selfie lấy nét và selfie thường.

Samsung vẫn sử dụng camera selfie 8MP như Galaxy S8 hồi đầu năm ngoái với khẩu độ f / 1.7 có chức năng tự động lấy nét. Bộ phận này tạo ra hình ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt và có một chế độ chân dung riêng. Tuy nhiên, camera trước thiếu một đèn flash chuyên dụng. Bù lại, màn hình đã hỗ trợ ánh sáng nhiều hơn khi người dùng có nhu cẩu.


Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 12 Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 13

Ảnh chụp selfie không có đèn flash màn hình và có đèn flash.

Khả năng quay video

Siêu phẩm Galaxy Note 9 cũng hỗ trợ quay video 4K và 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây (60 fps) hoặc 30 fps và có thể chụp ở định dạng H.264 hoặc H.265 (HEVC) mới. Khả năng ổn định hình ảnh quang học OIS luôn sẵn sàng và bạn vẫn có thể sử dụng tính năng ổn định video kỹ thuật số ở mọi chế độ.

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 14

Chế độ quay video dưới nước với hình ảnh vô cùng sắc nét

Thử nghiệm thực tế cho thấy, các video 4K ở cả tốc độ 60 và 30 khung hình / giây có chất lượng rất khác nhau. Tuy nhiên, chúng rất chi tiết và không bị nhiễu, màu sắc tuyệt, độ tương phản cũng như độ cân bằng trắng đều tốt. 

Mổ xẻ camera sau kép của Galaxy Note 9: Khó tìm nhược điểm - 15

Các video 1080p ở cả tốc độ 30 và 60 khung hình/ giây cũng thể hiện chất lượng thực tế giống nhau. Chúng khá sắc nét, chi tiết, có màu sắc chính xác với cân bằng trắng và độ tương phản cao. Video quay từ camera tele có phần sắc nét hơn một chút. Độ bão hòa và tương phản màu cũng giảm xuống. Nhìn chung, các video được thu phóng vẫn khá rõ nét, đặc biệt là video tốc độ 30fps.

Video quay chậm

Samsung đã cải thiện khả năng quay video siêu chậm của mình, và Galaxy Note 9 giờ đây có thể quay video dài gấp hai lần trước đây. Kể cả quay video tự động hay điều chỉnh thủ công, trải nghiệm trên sản phẩm đều rất xuất sắc. Sau khi quay video, bạn cũng có thể chỉnh sửa chúng bằng cách trang trí,  chuyển thành các hình gif chậm.

Các video siêu chậm được ghi ở độ phân giải 720p với tốc độ 960 khung hình/giây và video quay chậm 0,4 giây sẽ được kéo dài ra khoảng 12 giây khi phát lại ở tốc độ 30 khung hình/giây. Bên cạnh chế độ Super slo-mo ở tốc độ 720p/960fps, điện thoại cũng có cả quay siêu chậm ở tốc độ 1080p/240fps. 

Dưới đây là một video quay chậm từ Galaxy Note 9.

Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9

Bên cạnh thiết kế cao cấp, hiệu suất mạnh mẽ, Galaxy Note9 còn là chiếc smartphone đi trước thời đại với khả năng kết...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Note 9
Báo lỗi nội dung