Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9

Thứ Tư, ngày 22/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Bên cạnh thiết kế cao cấp, hiệu suất mạnh mẽ, Galaxy Note9 còn là chiếc smartphone đi trước thời đại với khả năng kết nối Internet 5G trong tương lai.

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ Internet of Things (IoT) – Vạn vật kết nối đã phát triển mạnh mẽ, là khái niệm đầu tiên mở ra một tương lai về mọi thiết bị điện tử có thể kết nối và trở nên tự động hóa.

Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9 - 1

Thời đại công nghệ Internet 5G và IoT thực sự đã mở ra.

IoT là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị công phu với sự phát triển của hàng loạt các công nghệ tiên tiến khác như trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), thực tế ảo (VR – Virtual Reality), thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality). Sau 4G, internet 5G đã thực sự đến với người dùng và giờ đây với Galaxy Note9 mới của Samsung, thế giới “không tưởng” đã thực sự được khai mở.

Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9 - 2

Vậy những tác vụ của một cuộc sống trong tương lai sẽ được thực hiện hóa như thế nào trong Galaxy Note9?

1. Kết nối với máy tính xách tay ở văn phòng khi đã về nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể điều khiển được máy tính từ xa khi trong tay chỉ có Galaxy Note9? Với mạng 5G, điều này không còn là trong mơ nữa. Chỉ cần tải về ứng dụng tương thích (Wifi Mouse là một ví dụ) là người dùng có thể điều khiển máy tính từ xa theo ý muốn, ví dụ như kích hoạt nhanh các phần mềm, mở file hoặc tắt/khởi động lại máy tính... thông qua ứng dụng này trên smartphone.

Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9 - 3

Galaxy Note9 giúp kết nối nhiều thiết bị thông minh lại với nhau.

Tại Việt Nam, mạng 5G vẫn chưa được phổ biến. Tuy nhiên, hiện có không ít các quốc gia đã và đang sở hữu các hạ tầng mạng 5G tốc độ siêu nhanh. Một trong những ví dụ điển hình là Hàn Quốc. Đây là một trong số những quốc gia hàng đầu trong việc cập nhật công nghệ mới nhất tới tay người tiêu dùng trong nước từ năm 2016.

2. Kết nối mọi thiết bị thông minh trong gia đình thông qua smartphone

Giờ đây, cả TV, loa, máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa, tai nghe thực tế ảo… đều đã có khả năng kết nối thông minh với mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung. Các sản phẩm thiết bị gia dụng của hãng đã được tích hợp sẵn khả năng này và tốc độ kết nối còn trở nên nhanh hơn với mạng 5G. Kết nối 5G sẽ cho phép bạn tải phim chỉ trong vài giây, điều khiển máy giặt, kích hoạt mạng Wifi hay tắt/ bật điều hòa,… chỉ cần qua Galaxy Note9. 

Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9 - 5

Với bút S Pen, Galaxy Note9 đang mang tới nhiều tiện ích hơn.

Nhờ đó, mọi thứ sẽ hiệu quả hơn, nhanh hơn, thú vị hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn, giành nhiều thời gian cho người thân và bạn bè. Thông qua Galaxy Note9, 5G hoạt động như một lưới kết nối mọi thứ trong cuộc sống. 

3. Giải trí trên xe hơi kết nối 5G

Nghiên cứu mới đây cho thấy, tốc độ trải nghiệm của mạng 5G nhanh hơn gấp 100 lần so với tốc độ của 4G LTE hiện tại. Giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh không chỉ bằng cảm ứng mà còn bằng giọng nói và cử chỉ.

Những tác vụ kết nối cuộc sống “tưởng chừng không thể” trên Galaxy Note9 - 6

Tốc độ của 5G nhanh hơn gấp nhiều lần so với các thế hệ cũ và sẽ trở nên phổ biến trong một vài năm tới.

Hiện tại, các thiết bị 4G phải đợi để tải xuống dữ liệu nhưng với tiêu chuẩn 5G, Galaxy Note9 sẽ có tốc độ truy cập nhanh hơn ngay cả khi đang di chuyển trên xe hơi. Điện thoại có thể lấy dữ liệu trong thời gian thực và có đỗ trễ rất nhỏ. Do đó, thời gian tải phim, chơi game hay lướt web dưới mạng lưới 5G sẽ không hề bị gián đoạn ở mọi lúc, mọi nơi. Trên màn hình lớn cỡ 6,4 inch của Galaxy Note9, trải nghiệm còn sống động và chân thực gấp nhiều lần.

Kết luận

Có thể nói, đây chính là tiền đề của cuộc sống IOT, sử dụng trí tuệ nhân tạo kết nối vạn vật, điều khiển cuộc sống. Mà hơn ai hết, Galaxy Note9 chính là cầu nối của những tiện ích này một cách thân thiện và gần gũi nhất. Sở hữu Galaxy Note9 đồng nghĩa với việc người dùng đang tiến gần hơn với công nghệ tương lai.

Pin 4.000 mAh của Galaxy Note 9 có thời lượng cực ấn tượng

Tuổi thọ pin của Galaxy Note 9 kéo dài trên cả mức kỳ vọng của các nhà dự đoán.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Note 9
Báo lỗi nội dung