MacBook Pro tương lai sẽ có khả năng sạc không dây

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 16:30 PM (GMT+7)

Apple vẫn đang phát triển tính năng sạc không dây cho MacBook Pro, biến chúng thành bộ sạc không dây cho các thiết bị khác như iPhone hoặc Apple Watch.

Sự kiện: Apple macbook

Apple đã từ bỏ ý tưởng thiết kế tấm sạc không dây ngược - AirPower cho các thiết bị của mình. Hãng này cũng được cho là đã xem xét ý tưởng cho phép MacBook sạc pin không dây cho iPhone trong nhiều năm nay. Các kỹ sư của Apple vẫn đang nghiên cứu công nghệ này và chúng có thể được đưa ra ánh sáng vào ngày định mệnh – 15/04 tới đây.

Apple vẫn theo đuổi sạc điện cảm ứng hai chiều

Vào ngày 05/12/2019, Apple đã nộp cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Mỹ một hồ sơ về sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử. Đây thực sự chỉ là một bản cập nhật cho một hồ sơ được thực hiện vào tháng 07/2018 với cùng tên. Trước đó, công ty đã có ý tưởng này vào năm 2015.

MacBook Pro tương lai sẽ có khả năng sạc không dây - 1

MacBook Pro tương lai sẽ có khả năng sạc không dây.

Điều đó chứng tỏ rằng Apple vẫn đang tiếp tục tích cực nghiên cứu xây dựng sạc cảm ứng hai chiều cho các mẫu MacBook, iPad và iPhone trong tương lai gần.

MacBook tương lai sẽ là một bộ sạc không dây

Hồ sơ của Apple đã thảo luận về những rắc rối khi mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị. Mặc dù có các đầu nối và cáp được tiêu chuẩn hóa, mỗi thiết bị điện tử hiện nay vẫn cần một bộ nguồn riêng để sạc. Trong một số trường hợp, việc cung cấp nguồn điện riêng cho từng thiết bị có thể gây gánh nặng cho việc sử dụng, lưu trữ hoặc vận chuyển.

MacBook Pro tương lai sẽ có khả năng sạc không dây - 2

Apple đã phải huỷ tấm sạc không dây AirPower.

Đề xuất của hãng chính là tích hợp bộ sạc không dây vào một loạt các máy tính. Điều này sẽ cho phép MacBook gửi năng lượng tới Apple Watch mà không cần cáp hoặc một chiếc iPad có thể dễ dàng sạc lại iPhone. Đây chính là định hướng của Apple để tiến đến cách mạng hoá kết nối không dây trên các thiết bị của mình. Với khả năng sạc không dây tích hợp, người dùng bớt phải mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị.

Đáng tiếc, Apple mới chỉ nộp bằng sáng chế về khả năng tích hợp bộ sạc không dây vào máy tính xách tay, máy tính bảng iPad và điện thoại của hãng – iPhone nên giới công nghệ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì. Thực tế, hàng năm, các công ty công nghệ vẫn thường xuyên nộp bằng sáng chế ý tưởng nhưng không phải tất cả chúng đều được áp dụng vào sản phẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/macbook-pro-tuong-lai-se-co-kha-nang-sac-khong-day-50202016516282472.htm

HOT: Apple sẽ tung MacBook Pro 13 inch 2020 vào tháng tới

Nguồn tin mới nhất cho rằng Apple sẽ tung mẫu MacBook Pro 13 inch mới vào tháng 5 tới.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook