Lý do Apple không mua Manchester United

Sự kiện: Apple Manchester United

Không lâu sau khi có thông tin về việc Apple mua Manchester United để đánh dấu bước tiến lớn của công ty vào ngành thể thao. Tuy nhiên, điều này được cho là không đúng sự thật.

Như đã đưa tin, hội đồng quản trị của câu lạc bộ nổi tiếng tại giải Premier League đã nói về việc khám phá các giải pháp thay thế chiến lược, bao gồm cả việc bán đội bóng. Điều này mở nguồn cho một loạt tin tức về các cuộc đàm phán mua lại, đáng chú ý là tin tức từ Daily Star về việc Apple muốn mua Manchester United với giá 7 tỷ USD.

Lý do Apple không mua Manchester United - 1

Manchester United thuộc sở hữu chính của gia đình Glazer kể từ năm 2005. Tuy nhiên, người hâm mộ muốn nhà Glazer cắt đứt quan hệ với giải đấu, và cuối cùng ông đã đồng ý với yêu cầu bán đội bóng. Tất nhiên, họ sẽ chỉ chấp nhận bán câu lạc bộ cho ai sẵn sàng trả giá cao nhất, từ đó có thông tin nói rằng Apple quan tâm đến thỏa thuận này.

Đã có báo cáo về việc CEO Tim Cook của Apple quan tâm đến cơ hội sở hữu một câu lạc bộ bóng đá, và cái tên Manchester United là rất đáng chú ý. Daily Star thậm chí còn tuyên bố rằng Cook sẽ nói chuyện với các ngân hàng chịu trách nhiệm giám sát việc mua bán, bao gồm cả Raine Group. Nhưng điểm mấu chốt là, Apple không mua Manchester United.

Thay vì mua một đội bóng đá lớn, Apple chỉ đơn giản là quan tâm đến lĩnh vực thể thao. Công ty đã hợp tác với MLB, tổ chức cho phép Apple TV+ phát sóng chương trình “Bóng chày đêm thứ Sáu” vào mỗi tuần, bắt đầu từ mùa giải năm 2022. Nhưng đó không phải là tin lớn nhất đối với Apple liên quan đến thể thao. Trong năm tới, Apple sẽ ra mắt MLS Season Pass vào ngày 1/2/2023, hợp tác với Major League Soccer. Dịch vụ đăng ký mới sẽ có sẵn ở 100 quốc gia và khu vực với một số cách để truy cập nội dung. Apple tuyên bố rằng MLS Season Pass sẽ là một cách để đưa MLS đến với nhiều khán giả hơn.

Lý do Apple không mua Manchester United - 2

Những người hâm mộ quan tâm có thể xem các trận đấu thông qua các thiết bị Apple, Smart TV, máy chơi game, set-top box và thông qua trang web tv.apple.com. Mặc dù vậy, người dùng sẽ cần ứng dụng Apple TV để làm như vậy. MLS Season Pass cấp cho khán giả các trận đấu thường xuyên của MLS trong mùa giải, vòng loại trực tiếp và Leagues Cup.

Tất cả 29 giải MLS sẽ xuất hiện trên Apple TV, mỗi giải có các màu khác nhau. Điều này sẽ bắt đầu với ngày khai mạc mùa giải MLS 2023 thông thường, tức ngày 25/2/2023. Mùa giải sẽ được bắt đầu bởi nhà vô địch MLS Cup 2022, Los Angeles FC, trong trận đấu với LA Galaxy tại Sân vận động Rose Bowl. Người hâm mộ có thể xem miễn phí thông qua ứng dụng Apple TV.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-apple-khong-mua-manchester-united-a582552.html

Sốc: Apple sắp mua Manchester United?

Một báo cáo từ Daily Star tuyên bố rằng Tim Cook rất muốn Apple mua Manchester United - một trong những đội bóng nổi tiếng và thành công nhất của Vương quốc Anh.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung