Loạt "đồ cổ" của huyền thoại Steve Jobs và Apple được đưa ra đấu giá

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 09:00 AM (GMT+7)

Mới đây, một cuộc đấu giá lên quan tới Steve Jobs đã được mở ra, bao gồm cả áo khoác da của ông, sách hướng dẫn sử dụng Apple II có chữ ký của cố CEO Apple và Mike Markkula,...

Sự kiện: Steve Jobs, Apple

Trong số các di vật của huyền thoại Steve Jobs được đem ra đấu giá, sách hướng dẫn sử dụng máy tính Apple II được chú ý hơn cả. Tờ hướng dẫn này được vị CEO ký và ghi cho con trai của doanh nhân người Anh Michael Brewer. Trước đó, Brewer đã đàm phán về quyền phân phối độc quyền cho Apple tại Anh vào năm 1979.

Loạt "đồ cổ" của huyền thoại Steve Jobs và Apple được đưa ra đấu giá - 1

Nhiều "đồ cổ" của Apple và cố CEO Apple - Steve Jobs lại được đưa ra đấu giá.

Dòng chữ trên sách hướng dẫn có nội dung: "Julian, Thế hệ của bạn là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới! Steven Jobs, 1980." Cuốn sách hướng dẫn cũng có chữ ký của nhà đầu tư và CEO thứ hai của Apple - "Mike Markkula, 1980." Đồng thời, cuốn sách hướng dẫn cũng đi kèm một lá thư từ Julian Brewer, người nhận đầu tiên.

Loạt "đồ cổ" của huyền thoại Steve Jobs và Apple được đưa ra đấu giá - 3

Tờ hướng dẫn có bút tích và chữ ký của Steve Jobs.

Phiên đấu giá còn có một chiếc máy tính Apple-1 hiếm có và một loạt máy tính đời đầu từ bộ sưu tập của "người tiên phong" về máy tính cá nhân - Robert Wagner; một chiếc Altair 8800, một chiếc Apple II đời đầu và một chiếc Apple Lisa. Apple-1 bao gồm phần cứng và sách hướng dẫn sử dụng bản gốc.

Các mặt hàng được đem ra đấu giá khác bao gồm: áo khoác da bomber của Steve Jobs, chiếc áo được ông mặc trong bức ảnh mang tính biểu tượng từ năm 1983, dấu ấn của Steve Jobs và Steve Wozniak trên Macworld # 1,... Phiên đấu giá đặc biệt này sẽ bắt đầu từ ngày 12/8 và kết thúc vào ngày 19/8.

Loạt "đồ cổ" của huyền thoại Steve Jobs và Apple được đưa ra đấu giá - 4

Huyền thoại Steve Jobs.

Trước đó, vào tháng 3/2020, một chiếc máy tính Apple-1 hiếm có đã được bán đấu giá với giá 458.711,25 USD tại RR Auction. Đây là chiếc máy đã được giới thiệu trong một tập của chương trình truyền hình Pawn Stars nổi tiếng trước đây.

Mới đây nhất, vào tháng 12/2020, RR Auction đã bán đấu giá một máy tính Apple-1 (vẫn còn hoạt động) cùng một tài liệu viết tay 23 trang của Steve Wozniak, bao gồm các ghi chú và sơ đồ cho bảng mạch điện tử Apple II. Những đồ vật trên có rất nhiều ý nghĩa với các fan hâm mộ công nghệ nói chung, đặc biệt là những người thần tượng Steve Jobs và Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/loat-do-co-cua-huyen-thoai-steve-jobs-va-apple-duoc-dua-ra-dau-gia-50202158859...

Bảng giá iPhone: iPhone 11 biến động nhất, iPhone 12 Pro Max không đổi

So với tháng trước, hai tùy chọn 64GB và 128GB của iPhone 11 đã có biến động về giá.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung