Lộ ảnh iPhone 5S dùng chipset A7

Sự kiện: Apple iPhone 5S

iPhone 5 đã được Apple trang bị bộ vi xử lý A6, thì không có cớ gì mà iPhone 5S lại không sở hữu vi xử lý A7.

Một nguồn tin thân cận với Apple vừa tiết lộ trên iOSDoc rằng, chipset A7 sẽ được trang bị trên mẫu điện thoại thông minh iPhone 5S tới đây.

Lộ ảnh iPhone 5S dùng chipset A7 - 1

Chip A7 lộ diện và được cho là của iPhone 5S

iOSDoc cũng đã đăng tải hình ảnh của bộ vi xử lý A7 được cho là thế hệ tiếp theo của vi xử lý A6 mà Apple đang sử dụng trong iPhone 5 và iPad mới nhất để trang bị trong iPhone 5S sắp ra mắt.

Theo nguồn tin trên thì vi xử lý A7 sẽ được sử dụng trong iPhone 5S với số lượng các lõi CPU và bộ nhớ RAM được tăng gấp đôi, có nghĩa là vi xử lý A7 sẽ là một vi xử lý lõi tứ có tốc độ 1,2 GHz và RAM 2 GB.

Không những thế đồ họa của iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được nâng cấp từ SGX543MP3 (tri-core) lên PowerVR SGX554MP4 (quad-core).

Tuy nhiên, iPhone 5S sẽ vẫn nguyên kích thước màn hình là 4 inch với độ phân giải 640 x 1136 pixel. Theo quan điểm của Apple thì thay đổi kích thước màn hình không có nghĩa là độ sắc nét sẽ tăng lên, và cũng phải thừa nhận rằng độ phân giải hiện có trên phiên bản iPhone 5 vẫn đang đạt độ chuẩn xác cực cao.

Ngoài ra, tính năng Siri cũng sẽ được làm mới thông qua hệ điều hành iOS 7, tuy nhiên nguồn tin lại không đề cập gì đến việc hỗ trợ cho pin (vì cấu hình của CPU và GPU cao sẽ tiêu tốn khá nhiều thời lượng của pin), cũng như những nâng cấp về máy ảnh.

Dự kiến, Apple sẽ tung ra mẫu iPhone thế hệ tiếp theo vào cuối tháng 6, và phân phối trong đầu tháng 7 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN