LG giới thiệu điều hòa tự làm sạch, tích hợp đèn UV ức chế virus

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Mẫu điều hòa APIUV này thuộc dòng LG DualCool và có khả năng loại bỏ vi khuẩn tại quạt gió và ức chế virus.

Sự kiện: Điều hòa

LG vừa giới thiệu dòng điều hòa cao cấp của hãng là DualCool với mẫu APIUV (có hai tùy chọn 9.000 BTU và 12.000 BTU) sở hữu công nghệ UV Nano (dùng đèn UV LED) và công nghệ lọc khí Plasmaster Ionizer có khả năng ức chế virus. Nhờ đó, hãng này tuyên bố mẫu điều hòa APIUV sẽ mang lại không khí trong lành, an toàn và khoẻ mạnh hơn cho người dùng.

LG giới thiệu điều hòa tự làm sạch, tích hợp đèn UV ức chế virus - 1

Điều hòa DualCool của LG.

Cụ thể, với công nghệ lọc khí UVnano, LG cho biết, điều hòa của hãng có khả năng loại bỏ vi khuẩn tại quạt gió với hiệu quả lên đến 99,99%, đảm bảo luồng khí được làm sạch ngay từ bên trong điều hoà. Bên cạnh đó, ánh sáng cực tím (một loại bức xạ nhiệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường) giúp phá vỡ DNA cốt lõi của vi sinh vật (bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, virus) và ngăn chặn sự sinh sôi, đồng thời ức chế khả năng lây nhiễm mầm bệnh.

Đặc biệt, dựa trên chứng nhận của TUV, LG giới thiệu đèn UV LED trên điều hòa LG có khả năng ức chế virus ngay trên quạt gió bên trong dàn lạnh, mang lại hiệu quả đến 99,99% sau 4 giờ liên tiếp bật điều hòa.

"Với công nghệ tự làm sạch ngay bên trong dàn lạnh, điều hòa LG cũng giúp người dùng giảm áp lực và thời gian trong việc vệ sinh máy. Ngoài ra, công nghệ diệt khuẩn bằng UV này mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn do kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế chi phí thay mới, thân thiện hơn với môi trường do không sử dụng hoá chất diệt khuẩn, không gây mùi khó chịu", LG giới thiệu thêm.

LG giới thiệu điều hòa tự làm sạch, tích hợp đèn UV ức chế virus - 3

Một phần màng lọc bên trong điều hòa LG.

Giải thích rõ hơn quá trình làm sạch không khí của điều hòa mới, LG mô tả 5 bước lọc như sau:

- Màng lọc sơ cấp: Giữ lại các hạt bụi thô.

- Màng lọc chống dị ứng: Giảm thiểu sự hiện diện của các chất gây dị ứng như bụi mạt nhà, nấm và mốc.

- Đèn UVnano: Loại bỏ vi khuẩn đến 99,99%.

- Tự động làm sạch: Tự động làm khô bộ phận bên trong.

- Plasmaster Ionizer (công nghệ lọc khí ion plasmaster với khả năng giải phóng 3.000 tỷ ion giúp vô hiệu hóa vi khuẩn và ức chế virus SARS-CoV-2 (bên ngoài điều hòa) hiệu quả đến 99,9% sau 5 giờ hoạt động liên tiếp). Đây là kết quả dựa trên điều kiện thí nghiệm được chứng nhận bởi TUV, nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm hàng đầu thế giới, trong không gian thử nghiệm dung tích 30 lít, khác với điều kiện của không gian sống thông thường.

Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác của hãng, LG cũng trang bị ứng dụng LG ThinQ cho dòng điều hòa mới này. Với ứng dụng LG ThinQ, người dùng có thể truy cập và điều khiển điều hòa bằng smartphone để tắt/mở và làm mát. Hơn nữa, người dùng còn có thể kiểm tra mức năng lượng tiêu thụ của điều hòa.

Trong khi đó, remote của điều hòa được tích hợp điều khiển từ xa với đèn backlight (đèn nền tự động bật khi chạm nhẹ) giúp người dùng dễ quan sát khi thay đổi cài đặt và các tùy chọn vào ban đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/lg-gioi-thieu-dieu-hoa-tu-lam-sach-tich-hop-den-uv-uc-che-virus-50202117513286...

Điều hòa 2 chiều là gì và các ưu điểm, nhược điểm nên biết trước khi mua

Điều hòa 2 chiều hoạt động thế nào và có những loại nào được ưa chuộng và có chất lượng tốt. Ưu điểm của điều...

Theo P.V (Dân Việt)
sự kiện Điều hòa
Báo lỗi nội dung