Lạ: Biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây thật dễ dàng!

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 11:00 AM (GMT+7)

Trong một tương lai không xa, các thiết bị Android có thể dễ dàng trở thành chuột hoặc bàn phím tiện dụng cho laptop.

Bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng chiếc smartphone của bạn với tư cách là một chuột không dây hoặc bàn phím cho chiếc laptop của mình chưa? Nếu có thì điều đó có lẽ sẽ sắp biến thành sự thật. Các thông tin từ nguồn đáng tin cậy cho biết hệ điều hành Android tiếp theo - được cho là Android P - sẽ tích hợp chức năng đáng kinh ngạc này.

Lạ: Biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây thật dễ dàng! - 1

Android đang ngày càng hoàn thiện để giúp cho người dùng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Theo thông tin từ xda-developer, hệ điều hành Android thế hệ tiếp theo sẽ được hỗ trợ Bluetooth HID (Human Interface Device - thiết bị giao diện con người) - nền tảng giúp biến một thiết bị trở thành bàn phím hoặc chuột không dây. Trên thực tế, Bluetooh HID đã xuất hiện và được ứng dụng trong nhiều năm trở lại đây mà đơn cử là hệ điều hành BlackBerry Q10, tuy nhiên, Google chưa bao giờ hỗ trợ công nghệ này cho Android.

Và với Android P thì mọi chuyện có thể sẽ khác đi. Nếu thông tin này đúng là sự thật thì chắc chắn ở một tương lai không xa, những ai sử dụng điện thoại Android sẽ có thể dễ dàng biến chiếc smartphone của mình trở thành chuột không dây hoặc bàn phím tiện dụng cho máy tính, laptop của mình.

Lạ: Biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây thật dễ dàng! - 2

Bluetooth HID cho phép biến smartphone thành chuột hoặc bàn phím không dây tiện lợi.

Trước đó, giới công nghệ cũng đã rất ấn tượng với DeX Pad - thiết bị cho phép biến Galaxy S9 trở thành một chiếc máy tính để bàn vô cùng mạnh mẽ. Và vào ngày Pi Day (14/3) tới đây, khi Google giới thiệu Android P thì chắc chắn sẽ còn có nhiều ngạc nhiên hơn cho người tiêu dùng và cả giới công nghệ.

Galaxy S7 Edge tại Việt Nam bất ngờ nhận cập nhật lên Android 8.0

Một người dùng Galaxy S7 Edge tại Việt Nam đã bất ngờ nhận được bản cập nhật Android Oreo trước cả Galaxy S8.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone