Kính thực tế ảo không dây sử dụng nền tảng Qualcomm Snapdragon XR2

Sự kiện: Công nghệ

Hãng kỳ vọng sẽ mang đến thị trường kính AR cao cấp, trọng lượng nhẹ giúp mở khóa cánh cửa vào metaverse.

Qualcomm vừa công bố một cột mốc quan trọng trong việc biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường (AR), được hỗ trợ bởi nền tảng Snapdragon XR2. Hãng kỳ vọng sẽ mang đến thị trường kính AR cao cấp, trọng lượng nhẹ giúp mở khóa cánh cửa vào metaverse.

Kính thực tế ảo không dây sử dụng nền tảng Qualcomm Snapdragon XR2 - 1

Thiết kế kính thực tế ảo không dây sử dụng nền tảng Snapdragon XR2.

Phần cứng của thiết kế tham chiếu AR do Goertek phát triển có cấu hình mỏng hơn 40% và phân bổ trọng lượng cân bằng công thái học hơn, để tăng sự thoải mái khi sử dụng. SeeYA cung cấp màn hình ống nhòm micro-OLED kép cho phép hiển thị độ phân giải 1920 x 1080 pixels ở mỗi mắt và tốc độ khung hình lên đến 90Hz, tích hợp tính năng hiển thị chuyển động không bị mờ. Máy ảnh đơn sắc kép và một máy ảnh RGB trên thiết bị Smart Viewer cho phép theo dõi cảm biến cử động của đầu với mức độ sáu bậc tự do (6DoF) và nhận dạng cử chỉ bằng cách theo dõi bàn tay.

Thông qua phương pháp tiếp cận theo cấp độ hệ thống, thiết kế tham chiếu cho phép kiến trúc xử lý phân chia không dây phân phối khối lượng công việc tính toán giữa điện thoại thông minh và kính AR. Để đạt được trải nghiệm AR hiệu quả, thiết bị đạt độ trễ dưới 3ms giữa điện thoại thông minh và kính AR.

Bên cạnh đó, giải pháp FastConnect 6900, thiết kế tham chiếu cung cấp kết nối Wi-Fi 6/6E và Bluetooth cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ nhanh hơn. Cùng với hệ thống bộ phần mềm FastConnect XR Software Suite mới, các nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng có được các tính năng được tối ưu hóa khác:

- Cho phép kiểm soát tốt hơn và khả năng truy cập các kênh ưu tiên cho lưu lượng XR để cải thiện độ trễ M2R2P (chuyển động để kết xuất thành photon), giảm rung giật và tránh tín hiệu bị nhiễu không mong muốn.

- Bao gồm các chế độ pin được xây dựng theo mục đích nhất định để hoạt động với công suất thấp mà không ảnh hưởng đến độ trễ.

Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR đã có sẵn cho các đối tác được chọn, tính khả dụng rộng rãi hơn dự kiến sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-thuc-te-ao-khong-day-su-dung-nen-tang-qualcomm-snapdragonxr2-502022235115...

Thêm một điện thoại Snapdragon 8 Gen 1 xịn, giá tốt

Motorola vừa công bố chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình ra thị trường toàn cầu mang tên Moto Edge 30 Pro.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung