Không phải iPhone Xr, đây mới là smartphone bán "chạy" nhất 2018

Thứ Năm, ngày 02/05/2019 09:00 AM (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất, iPhone X là chiếc điện thoại thông minh “bán chạy” nhất thế giới năm 2018.

Sự kiện:

iPhone X

,

iPhone 8

Công ty Nghiên cứu thị trường - Counterpoint Research đã công bố phân tích về smartphone “bán chạy” nhất trên thế giới và đặc biệt là ở Trung Quốc. Người chiến thắng năm 2018 là iPhone X, tiếp theo là ba điện thoại thông minh khác của Apple. Đặc biệt, chiếc Xiaomi Redmi 5A đã xuất sắc lọt vào Top 5.

Không phải iPhone Xr, đây mới là smartphone bán "chạy" nhất 2018 - 1

iPhone X.

Tại Trung Quốc, kết quả lại hoàn toàn khác biệt. Mẫu smartphone được bán ra nhiều nhất là Oppo R15, iPhone X đứng thứ hai. Đáng chú ý, Oppo có thêm hai điện thoại trong Top 4: Oppo A5 tầm trung và Oppo A83 giá phải chăng.

Không phải iPhone Xr, đây mới là smartphone bán "chạy" nhất 2018 - 2

Top 10 smartphone bán "chạy" nhất thế giới năm 2018.

Báo cáo của Counterpoint đã xuất hiện trên tài khoản Weibo của công ty. Tổng số lượng iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus bán ra trong năm qua lên tới gần 100 triệu chiếc trong khi iPhone XS Max và iPhone XR, mỗi thiết bị đều chỉ bán được hơn 16 triệu chiếc. Bảng xếp hạng smartphone “bán chạy” nhất toàn cầu đã bị thống trị bởi Apple với sáu điện thoại và Samsung với 4 thiết bị. Điều này cho thấy một sự thật là các flagship 2017 đã thành công hơn so với những “người kế nhiệm”.

Không phải iPhone Xr, đây mới là smartphone bán "chạy" nhất 2018 - 3

Top 10 smartphone được bán nhiều nhất tại Trung Quốc năm 2018.

Dữ liệu tại Trung Quốc cho thấy thị trường đa dạng hơn. Tất nhiên, danh sách này bị chi phối bởi các nhà sản xuất trong nước – 8/10 điện thoại trong danh sách là của Trung Quốc, với hai ngoại lệ là iPhone X và iPhone 8 Plus.

Điều thú vị là trong cả 2 danh sách này đều không có điện thoại thông minh Huawei nào trong khi thực tế là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới đã xuất hiện khắp các thị trường thế giới với không ít các tùy chọn. Theo Counterpoint, chiếc điện thoại bán chạy nhất của hãng là Huawei P20 Lite với hơn 13 triệu chiếc - chưa đủ để lọt vào danh sách Top 10.

Những điều tối kỵ nên giữ trong lòng nếu không muốn làm các tín đồ iPhone ”sôi máu”

Nếu bạn là một fan Android, và dù bạn có ghét iPhone hay không, có những câu nói mà bạn không nên nói ra trước mặt những...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone X