Khó khăn chưa qua, Huawei đã lao vào ngành mới nhằm vượt Apple

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Reuters gần đây đã đưa tin rằng Huawei có kế hoạch thâm nhập vào thế giới ô tô sớm nhất là vào cuối năm nay.

Sự cạnh tranh trong thế giới ô tô có thể không phải chỉ riêng đối với các nhà sản xuất ô tô mà giờ đây còn là giữa các gã khổng lồ công nghệ, những người trước đây đã thống trị thế giới smartphone và các thiết bị khác. Trong khi những chiếc ô tô đời mới được trang bị ngày càng nhiều tiện ích, những ông lớn công nghệ như Apple và bây giờ là Huawei được cho là đang có kế hoạch sản xuất hoặc bán ô tô, hoặc thậm chí cả hai.

Khó khăn chưa qua, Huawei đã lao vào ngành mới nhằm vượt Apple - 1

Dựa vào thông tin từ các nguồn từ Reuters cho thấy, các mẫu xe sản xuất đầu tiên đang được hoàn thiện những bước cuối cùng và Huawei đang thảo luận với ít nhất hai nhà sản xuất ô tô Trung Quốc về quá trình sản xuất. Mặc dù Huawei chưa xác nhận kế hoạch tham gia vào cuộc cạnh tranh ô tô, nhưng có thể có một số vấn đề đáng lưu ý đối với báo cáo. Không phải việc sản xuất điện thoại di động không mang lại lợi nhuận nhưng với sự ra đời của xe điện và xe hơi được trang bị đầy đủ các tính năng, việc các công ty điện tử bắt đầu thử nghiệm xe của riêng mình chỉ là vấn đề thời gian.

Trước đó, Apple cũng được ghi nhận đang lấn sân sang thế giới ô tô khi có báo cáo nói rằng nhà sản xuất iPhone đang đàm phán với Hyundai, nhưng điều đó đã thất bại. Sau đó, có báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Nissan, nhưng cũng không có nhiều thông tin về điều đó.

Vấn đề ở đây là, trong khi có báo cáo nói rằng Apple đã sẵn sàng cho chiếc xe tự lái đầu tiên của mình thì một số nhà phân tích cho rằng điều đó sẽ cần thêm khoảng 5 năm nữa để xe có mặt trên thị trường. Nhà phân tích này tin rằng, với sự xuất hiện của Apple, nó có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất và bán ô tô.

Khó khăn chưa qua, Huawei đã lao vào ngành mới nhằm vượt Apple - 3

Hiện tại, ngành công nghiệp xe điện đang có sự xuất hiện của một trong những tượng đài vững chắc nhất là Tesla - công ty có vị trí dẫn đầu đáng gờm trong phân khúc. Với sự vươn lên mạnh mẽ của Tesla và các ông lớn công nghệ, nhiều chuyên gia theo dõi thị trường cho rằng phương thức kinh doanh lâu đời chắc chắn sẽ bị tuyệt chủng, không chỉ áp dụng cho xe điện mà cả xe động cơ truyền thống.

Nguồn: http://danviet.vn/kho-khan-chua-qua-huawei-da-lao-vao-nganh-moi-nham-vuot-apple-5020212828596199...

Người dùng iPhone sắp nhận gần 700 triệu USD từ… Qualcomm

Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Anh đang kiện Qualcomm vì hành vi tăng giá bất hợp pháp cho modem 4G, sau đó được chuyển...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung