Khám phá sức mạnh 3 smartphone đang "thống trị" phân khúc cao cấp

Thứ Ba, ngày 23/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Huawei P30, Galaxy S10 và Pixel 3 được đánh giá là 3 chiếc smartphone hàng đầu trong phân khúc cao cấp ở thời điểm hiện tại.

Bộ đôi P30 của Huawei vừa ra mắt được đánh giá là một thế lực mới ở phân khúc smartphone Android cao cấp, thách thức Galaxy S10 và Pixel 3 ở các tiêu chí quan trọng: kích thước màn hình, thời lượng pin và quan trọng nhất là camera.

Khám phá sức mạnh 3 smartphone đang "thống trị" phân khúc cao cấp - 1

Camera có thể là một trong số những tính năng trên smartphone nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng. Chế độ chụp chân dung hay chụp thiếu sáng và nhiều thủ thuật khác khiến bức ảnh trở nên ấn tượng hơn đều được người dùng đưa vào so sánh khi chọn smartphone có camera tốt nhất cùng phân khúc.

Khám phá sức mạnh 3 smartphone đang "thống trị" phân khúc cao cấp - 2

Huawei P30 và Pixel 3 có chế độ ban đêm dành riêng. Tính năng này đối với một số người, có thể trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn so với Galaxy S10.

Cả P30 và Galaxy S10 đều có ba camera phía sau và một camera phía trước. Pixel 3 của Google chỉ có một camera phía sau, nhưng chất lượng ảnh không vì thế mà thua kém. Bù lại, Google lại trang bị camera kép ở mặt trước.

Khám phá sức mạnh 3 smartphone đang "thống trị" phân khúc cao cấp - 3

Nếu xét về số megapixel, P30 cao hơn nhiều so với Galaxy S10 và Pixel 3. Nhưng khả năng thu sáng và cách phần mềm xử lý ảnh đều là những yếu tố quan trọng hơn cả số pixel mà camera mang lại cho hiệu ứng cuối cùng.

Lượng pixel lớn có thể là một lợi thế cho phóng to (hoặc cắt xén) trên các chi tiết ảnh, nhưng cũng nhiều smartphone vẫn làm rất tốt điều đó dù không có số pixel cực cao.

Khám phá sức mạnh 3 smartphone đang "thống trị" phân khúc cao cấp - 5

Với Galaxy S10, tính năng sạc không dây cho một thiết bị khác như smartphone, smartwatch hoặc tai nghe không dây là một tiện ích giúp điện thoại của Samsung nổi bật hơn so với Huawei P30. Tính năng này có trên Huawei P30 Pro nhưng với giá đắt hơn nhiều.

Khi Samsung trang bị tính năng PowerShare phổ biến trên tất cả các smartphone S10, thậm chí cả Galaxy S10E giá rẻ, Huawei lại lấy tính năng này để phân biệt giữa hai model mới nhất của mình.

iPhone Xs và iPhone Xr: Đâu là sự khác biệt giữa cao cấp và “giá rẻ”?

Là phiên bản có giá rẻ nhất, iPhone Xr nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng tầm trung mong muốn có được...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung