Khắc phục điều này, iPad Pro sẽ trở thành bất khả chiến bại

Chủ Nhật, ngày 05/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

iPad Pro luôn là dòng máy tính bảng cao cấp và đáng mơ ước nhiều năm nay, nhưng chúng vẫn có một khuyết điểm lớn.

Sự kiện: iPad, iPad Pro

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến sự kiện tháng 9 của Apple. Theo các tin đồn, công ty có trụ sở tại Cupertino dự kiến công bố hàng loạt các sản phẩm đình đám:

● Dòng iPhone 13

● Đồng hồ Apple Watch Series 7

● Tai nghe không dây AirPods 3

● iPad 9

● iPad Mini 6

Khắc phục điều này, iPad Pro sẽ trở thành bất khả chiến bại - 1

Dòng máy tính bảng iPad có vị trí camera chưa thích hợp.

Trong tin bài này, chúng ta chỉ đề cập tới dòng iPad của Apple. "Gia đình" iPad gồm: iPad tiêu chuẩn, iPad Air, iPad Mini và iPad Pro. Có thể nói, iPad Pro là sản phẩm cao cấp hơn, cung cấp hiệu suất tốt, ngay cả khi chơi game.Tuy nhiên, một yếu tố thiết kế chung của dòng iPad là vị trí camera selfie, hỗ trợ thực hiện cuộc gọi video và chụp ảnh nhưng hơi bất tiện.

Camera trước của iPad quá khó dùng

Trong loạt phụ kiện truyền thống, bao gồm cả vỏ Smart Folio của Apple, Smart Keyboard Folio, Magic Keyboard, v.v., sẽ giữ iPad ở một vị trí nằm ngang. Vấn đề là camera trước sẽ luôn lệch sang trái hoặc phải. Vì vậy, mỗi khi thực hiện cuộc gọi video, người dùng sẽ phải điều chỉnh vị trí ngồi của mình và iPad. Do đó, người dùng sẽ không thể tập trung vào khung hình vì camera ở viền màn hình.

Khắc phục điều này, iPad Pro sẽ trở thành bất khả chiến bại - 3

iPad Mini giúp cho việc chụp ảnh selfie đỡ bị lệch so với iPad Pro 12,9 inch cỡ lớn.

May mắn là, máy quét khuôn mặt Face ID hoạt động tốt ở mọi vị trí, ngay cả khi người dùng đang cầm iPad lộn ngược hoặc nghiêng sang một bên. Tuy nhiên, điều mà Apple nên cân nhắc là di chuyển camera trước của iPad Pro sang bên cạnh thay vì đặt chúng ở cạnh trên cùng.

Chắc chắn, điều này có thể gây ra một vấn đề - ngón tay của người dùng sẽ che camera khi cầm iPad theo chiều dọc. Tuy nhiên, việc chụp ảnh và gọi video thường được áp dụng khi người dùng cầm iPad theo chiều ngang.

iPad Pro cần 2 camera selfie?

Tất nhiên, giải pháp cuối cùng sẽ là cung cấp cho iPad Pro hai camera trước. Trên thực tế, một trong số chúng không nhất thiết phải hỗ trợ Face ID - không cần thiết khi thực hiện cuộc gọi điện video. Đây sẽ không phải là khoản đầu tư lớn của “Nhà Táo” nhưng có thể đem lại sự tiện lợi tuyệt đối.

Khắc phục điều này, iPad Pro sẽ trở thành bất khả chiến bại - 4

Ảnh minh họa.

Mặt khác, việc có Face ID ở cả cạnh trên và cạnh bên sẽ hoàn toàn lý tưởng. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ làm cho Face ID tốt hơn 50% và hoạt động bất cứ khi nào. Tuy nhiên, để đạt được yếu tố thiết kế này, công ty sẽ phải đi một chặng đường dài. Apple luôn có yêu cầu cao về thiết kế thẩm mỹ. Mặc dù Touch ID tiện hơn nhưng Face ID trên iPad hoạt động khá tốt và đem lại nhiều chức năng hơn. Chúng có thể hoạt động bất kể hướng nào.

iPad Mini 6 sẽ có gì?

Dòng iPad sắp tới của Apple sẽ ra mắt vào ngày 14/9 cùng với iPhone 13 mới, Apple Watch Series 7 và AirPods 3, iPad 9.

Khắc phục điều này, iPad Pro sẽ trở thành bất khả chiến bại - 5

iPad Mini 6 sẽ được ra mắt vào tháng 9 này.

Tin tốt là chiếc iPad nhỏ gọn nhất - iPad Mini 6 sẽ chuyển sang thiết kế cạnh phẳng và viền mỏng giống như iPad Pro và iPad Air. Yếu tố hình thức nhỏ hơn sẽ giúp cho việc thực hiện các cuộc gọi điện video ít bị cản trở hơn, đỡ bị lệch tâm như với iPad Pro 12,9 inch.

Trong khi đó, công chúng sẽ phải đợi cho đến khi “Táo Khuyết” thiết kế lại iPad Pro hoặc iPad Air tiếp theo để xem liệu các kỹ sư của Apple có thay đổi thiết kế cho camera trước hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/khac-phuc-dieu-nay-ipad-pro-se-tro-thanh-bat-kha-chien-bai-502021597592207.htm

iPhone ”hút” người dùng mua iPad, Apple Watch hơn MacBook

Theo nghiên cứu mới nhất, iPhone thu hút chủ sở hữu của chúng mua iPad và đồng hồ Apple Watch thay vì Apple TV hoặc loa HomePod.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad
Báo lỗi nội dung