Khả năng nhiếp ảnh của dòng iPhone 16 Pro sẽ được nâng tầm nhờ thay đổi lớn của Apple

Sự kiện: iPhone 16
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Apple được cho là có kế hoạch đại tu hệ thống camera cho dòng iPhone 16 Pro sắp tới.

Theo tin tức rò rỉ mới nhất của leaker “baby sauce OvO” đến từ Trung Quốc, iPhone 16 Pro sẽ được trang bị cảm biến camera mới với những nâng cấp đáng kể về thông số kỹ thuật, hứa hẹn mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn cho người dùng.

Tâm điểm của thay đổi nằm ở camera góc siêu rộng 48MP, đánh dấu một bước nâng cấp lớn so với camera 12MP được sử dụng từ đời iPhone 11. Cụ thể, cảm biến Sony IMX903 sẽ thay thế cho cảm biến IMX633 cũ trước đây, mang đến khả năng thu sáng tốt hơn và chi tiết hình ảnh sắc nét hơn.

Apple có thể thay thế cảm biến máy ảnh tiên tiến hơn cho iPhone 16 Pro.

Apple có thể thay thế cảm biến máy ảnh tiên tiến hơn cho iPhone 16 Pro.

Ngoài ra, ống kính tele 3x 12MP trên iPhone 15 Pro Max sẽ được nâng cấp lên thành ống kính tiềm vọng 12MP với khả năng zoom quang học 5x. Thiết kế ống kính tiềm vọng này tương tự như trên iPhone 15 Pro Max, sử dụng lăng kính để bẻ cong ánh sáng nhiều lần, hỗ trợ thu phóng hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Với những nâng cấp này, iPhone 16 Pro được kỳ vọng sẽ là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất trên thị trường, kế thừa danh tiếng của iPhone 15 Pro Max.

Bên cạnh camera, iPhone 16 Pro còn được dự đoán sẽ sở hữu nhiều cải tiến khác như màn hình lớn và sáng hơn, chip A18 Pro mạnh mẽ dựa trên tiến trình 3nm của TSMC, nút Action mới và công nghệ pin mới giúp cải thiện thời lượng sử dụng.

Dự kiến iPhone 16 Pro sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Dưới đây là 4 mẫu iPhone cũ có giá dưới 16 triệu đồng nhưng vẫn sở hữu cụm camera sau chụp ảnh đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - PhoneArena ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN