iPhone XR không đắt hàng như bạn tưởng

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 06:00 AM (GMT+7)

Trước khi được bán ra, iPhone XR được mệnh danh là “con át chủ bài” cuối cùng của Apple trong năm nay.

Sự kiện:

iPhone XR

,

iPhone Xs Max

Có thể nói, iPhone XR khiến không ít người dùng phải tiếc nuối khi bỏ qua: hiệu suất mạnh mẽ, tuổi thọ pin dài và có sức chống chịu mạnh mẽ, giá bán thấp hơn nhiều so với cặp iPhone Xs/ iPhone Xs Max. Do đó, các chuyên gia công nghệ kỳ vọng đây cũng sẽ là sản phẩm giúp Apple “hốt bạc” khi bán ra muộn hơn.

iPhone XR không đắt hàng như bạn tưởng - 1

Phiên bản màu vàng hút mắt của iPhone XR.

Tuy nhiên, mẫu  iPhone 2018 giá thấp hơn của Apple không hề có doanh số bán hàng cao kỷ lục như các nhà phân tích mong đợi. Theo nguồn tin từ Tạp chí kinh doanh uy tín – Nikkei Asian Review, một báo cáo “sản xuất tăng cường” đã bị hủy bỏ. Rõ ràng, cả “Táo Khuyết” cũng như các chuyên gia công nghiệp đã đánh giá quá cao nhu cầu của người dùng về iPhone XR.

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới và là nhà lắp ráp iPhone XR hàng đầu thế giới hiện đang sử dụng “chỉ khoảng 45 dây chuyền sản xuất” trong số 60 chiếc được chế tạo để sản xuất các đơn vị iPhone được Apple yêu cầu. Trong khi đó, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Pegatron - một đối tác chủ chốt khác của tập đoàn công nghệ “khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino cũng đã phải “tạm dừng kế hoạch tăng sản lượng”, hiện đang “chờ hướng dẫn thêm”.

iPhone XR không đắt hàng như bạn tưởng - 2

iPhone XR chỉ có camera sau đơn.

Đây được xem là lý giải thỏa đáng nhất cho động thái: Apple sẽ ngừng công bố doanh số bán iPhone trong các bản báo cáo tương lai của công ty. Tất nhiên, cho dù bán được ít iPhone so với kỳ vọng, “Táo Cắn Dở” vẫn mang về lợi nhuận lớn vì giá bán trung bình của sản phẩm đã tăng lên khá cao.

Trên tất cả, Apple vẫn tỏ ra vui mừng vì “anh cả” iPhone Xs Max có giá đắt nhất vẫn là phiên bản nổi trội hơn hai em iPhone XS và iPhone XR. Trước đó, không ít các chuyên gia lo lắng chiếc iPhone này sẽ thất thế trước giá bán hấp dẫn của iPhone XR.

HOT: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr chính hãng đã về Việt Nam

Sau bao ngày chờ đợi, người hâm mộ iPhone tại Việt Nam có thể mua ngay bộ ba iPhone mới tại các nhà bán lẻ chính hãng trong...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone XR