iPhone Xs vẫn khỏe re khi ngâm dưới 8m nước

Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Qua hàng loạt các thử nghiệm ngâm dưới nước, iPhone Xs có khả năng chống nước tốt hơn “người anh em” iPhone Xr.

Sự kiện: iPhone XR, iPhone Xs

Video thử nghiệm iPhone XsiPhone Xr dưới nước.

Cả iPhone Xr và iPhone Xs mới của Apple đều có khả năng chống nước nhưng chắc chắn chúng sẽ không thể chống chịu được quá lâu khi bị ngâm dưới nước muối. Theo nhà sản xuất Apple, iPhone Xr chỉ có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 1m trong 30 phút - đạt chuẩn IP67 trong khi iPhone Xs/ iPhone Xs Max là 2m trong 30 phút – chuẩn IP68.

iPhone Xs vẫn khỏe re khi ngâm dưới 8m nước - 1

iPhone Xs và iPhone Xr (trái).

Do đó, trang tin công nghệ Cnet đã tiến hành thử nghiệm khả năng chống nước thực tế của iPhone Xs và iPhone Xr. Để cho ra kết quả chính xác nhất, cả hai điện thoại đều được cố định vào một thiết bị Open ROV. Thêm nữa, mỗi màn hình cũng được thiết lập chế độ đếm giờ.

Thử nghiệm 1: 2m nước

iPhone Xs vẫn khỏe re khi ngâm dưới 8m nước - 2

Thiết bị thử nghiệm cho 2 mẫu iPhone.

Về thiết kế, có vẻ như iPhone Xs có khả năng chống chịu hơn hẳn so với iPhone Xr nhưng kết quả bất ngờ là sau 5 phút ngâm nước, màn hình và các chức năng của hai mẫu iPhone vẫn hoạt động tốt. Thậm chí, ống kính cũng không có dấu hiệu bị nước xâm nhập, các nút bấm và loa vẫn hoạt động. Tuy nhiên, do loa được bao bọc kỹ hơn nên chất lượng âm thanh của iPhone Xs tốt hơn.

Thử nghiệm 2:  3m nước

Một lần nữa, hai thiết bị cao cấp lại bị ngâm nước trong 5 phút. Sau đó, chúng đều được kéo lên, làm khô và kiểm tra. May mắn là cả iPhone Xr và iPhone Xs đều hoạt động tốt các chức năng, cũng không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chúng bị nước xâm nhập.

Thử nghiệm 3: 5m nước

iPhone Xs vẫn khỏe re khi ngâm dưới 8m nước - 3

Cả hai có sức chống nước đáng kinh ngạc.

Trong bài thử nghiệm này, hai chiếc smartphone lại được ngâm dưới độ sâu 5m nước nhưng trong thời gian 19 phút. Điều tuyệt vời là cả hai vẫn chạy “ngon” ở dưới nước và cũng không hề bị hư hỏng khi được kiểm tra.

Thử nghiệm 4: 8m nước

Thực tế cho thấy hai sản phẩm đều đã có khả năng chống nước tuyệt vời ngoài sức mong đợi. Trong bài kiểm tra độ sâu này, chỉ sau khoảng 3 phút, iPhone Xr bắt đầu xảy ra vấn đề với màn hình và khay sim. Sau gần 7 phút, màn hình của iPhone Xr đã chuyển sang màu đen.

iPhone Xs vẫn khỏe re khi ngâm dưới 8m nước - 5

iPhone Xr đã quá sức chống chịu và chuyển sang màn hình đen.

Sau 30 phút ngâm nước, cả hai chiếc iPhone đã được kéo lên. Iphone Xr đã chết hoàn toàn. Khay sim của máy đã bị nước xâm nhập. Tuy nhiên, sau cả 4 lần bị dìm dưới nước vượt qua nhiều lần so với khả năng chịu đựng, kết quả này đã là quá ổn với iPhone Xr.

Mặt khác, iPhone Xs đem lại kết quả còn xuất sắc hơn vì máy không có bất cứ dấu hiệu ẩm ướt nào bên trong sau khi được làm khô. Tất cả mọi chức năng vẫn hoạt động tốt như chưa hề bị tác động gì. Thậm chí, 1 tuần sau khi kiểm tra, máy vẫn chạy êm ru chỉ trừ loa khi mở âm bass (trống) lớn hoặc tần số thấp sẽ có chút kém hơn.

*Lưu ý: Không nên bắt chước các thử nghiệm vì sẽ gây hư hại tới điện thoại.

Tròn xoe mắt với ý tưởng thiết kế iPhone XL khó tưởng tượng

Nhà thiết kế Chike Newman đã gây chú ý với ý tưởng thiết kế (concept) mẫu iPhone XL độc đáo trong tương lai.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone XR
Báo lỗi nội dung