iPhone XR đang phủ "bóng tối kinh hoàng" lên các Android cao cấp

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 10:02 AM (GMT+7)

Sự xuất hiện của iPhone XR thực sự đã khiến làng smartphone Android đặc biệt là các flaship đang đứng ngồi không yên.

Một trong những "chiêu" mà các thương hiệu điện thoại Android luôn tung ra để hút khách chính là chứng minh smartphone của mình luôn "nhất" ở một điều gì đó: nhiều camera nhất, màn hình lớn nhất, nhiều RAM nhất,...và đặc biệt là điểm hiệu năng cao.

iPhone XR đang phủ "bóng tối kinh hoàng" lên các Android cao cấp - 1

Oppo Find X là một trong những Android nhưng vẫn đang tìm chỗ đứng.

Tuy nhiên, lượng không nhỏ smartphone Android mà cụ thể là một số thương hiệu từ Trung Quốc bị cho là đã cố tình đánh lừa các công cụ đo hiệu năng để gian lận điểm khiến người dùng tin rằng ở một mức giá rẻ họ vẫn có thể mua được những smartphone có khả năng xử lý tuyệt vời. 

Nhưng người dùng cũng không phải là những kẻ "khờ", bằng chứng là điện thoại iPhone luôn có một mức giá đắt đỏ nhưng không khi nào mất đi sự thu hút với người dùng smartphone trên toàn thế giới. Không những thế, năm 2018 có thể là một năm không mấy tốt đẹp với smartphone Android khi không chỉ các bê bối về gian lận điểm hiệu năng mà còn là sự xuất hiện của chiến binh mang tên iPhone XR.

iPhone XR đang phủ "bóng tối kinh hoàng" lên các Android cao cấp - 2

Điểm hiệu năng iPhone XR trên công cụ Geekbench 4.

Sở hữu một thiết kế hiện đại với lựa chọn đa dạng về màu sắc, mặc dù chỉ có một camera nhưng các tính năng chụp ảnh không hề thua kém các flagship Android khác nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm và đặc biệt là nó được trang bị chip Apple A12 Bionic.

Ngay trong lễ ra mắt của bộ ba iPhone 2018, Apple đã nhấn mạnh đến chip A12 được sản xuất trên công nghệ tiến trình 7nm và có hiệu năng xử lý mạnh hơn tất cả các chip xử lý khác hiện đang có mặt trên thị trường.

Theo điểm hiệu năng từ Geekbench 4, iPhone XR với chip A12 và RAM 3G có được điểm nhân đơn là 4795 và điểm đa nhân lên tới 10980, không chỉ vượt trội hơn iPhone X 2017 mà còn vượt tất cả các flagship Android hiện có trên thị trường bao gồm Xiaomi Black Shark, OnePlus 6...

Không chỉ Geekbench 4, điểm tổng thể trên Antutu của iPhone XS cũng đạt 363,5000 điểm, trong khi theo số liệu hiện tại thì không một smartphone Android nào vượt quá 300,000 điểm trên Antutu.

iPhone XR đang phủ "bóng tối kinh hoàng" lên các Android cao cấp - 3

Sẽ là một sự "xúc phạm" với Android khi không có smartphone nào có điểm số bằng iPhone XR - chiếc điện thoại rẻ nhất mà iPhone tung ra trong năm 2018.

Rõ ràng là Apple chưa bao giờ tập trung để tô vẽ một điểm nhấn riêng dành cho iPhone của mình, nhưng bản thân họ luôn tỏa sáng bởi những điều họ làm đều mang tới những giá trị tốt nhất. Và với việc cho ra mắt iPhone XR, Apple cho thấy họ hoàn toàn có khả năng để đa dạng hóa sản phẩm để sẵn sàng "kiếm thêm" từ các phân khúc khác một cách chuyên nghiệp chứ không chỉ để Android làm mưa làm gió.

Có nên nâng cấp từ iPhone 6 hay 6S lên iPhone XR hay không?

iPhone XR được xem là sự nâng cấp hấp dẫn trong mọi khía cạnh nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 (và cả 6S), nhưng liệu bạn...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện iPhone XR
Báo lỗi nội dung