iPhone X sau 5 năm đã mở ra kỷ nguyên mới nào?

Sự kiện: iPhone X iPhone

Nửa thập kỷ sau khi iPhone X ra mắt, liệu có phải công chúng đang dần bước vào kỷ nguyên của những chiếc flagship hướng đến tương lai?

Đa số người dùng hiện tại đã sở hữu trên 1 smartphone. Sau 5 năm, iPhone X cũng đã trở thành đồ cũ và nằm trong ngăn tủ của nhiều người.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Giờ đây, chiếc iPhone 14 Pro mới có diện mạo khá bóng bẩy, hiện đại và mang phong cách công nghiệp. Chiếc flagship này cũng nhanh hơn so với chiếc iPhone X trước đây. Tuy nhiên, trải nghiệm trên các thiết bị mới này đem lại không khác nhiều so với iPhone X cách đây nửa thập kỷ.

iPhone X.

iPhone X.

Về cơ bản, điện thoại thông minh hiện đại sẽ tồn tại được bao lâu? Việc tăng giá có kéo dài tuổi thọ dài hơn không? Ngoài ra, ai đó có thể sử dụng điện thoại thông minh từ thập kỷ trước không? Chuyên gia từ trang công nghệ Phone Arena đã tìm cách thay pin iPhone X của mình và chạy thử vào năm 2023.

iPhone X năm 2023: Chỉ là một chiếc iPhone khác?

Ra mắt vào năm 2017, iPhone X là thiết bị đầu tiên có giá trên 1000 USD (tương đương 23,67 triệu đồng). Sản phẩm đã giúp đẩy mức giá smartphone cao cấp lên cao hơn. Điều này làm cho iPhone X trở thành đối tượng thử nghiệm hoàn hảo.

Sau hơn 5 năm, iPhone X vẫn dùng "ngon".

Sau hơn 5 năm, iPhone X vẫn dùng "ngon".

Chiếc điện thoại thông minh 5 năm tuổi thiếu sức mạnh để xử lý hầu hết các tác vụ chuyên sâu vào năm 2023. Tuy nhiên, người dùng trung bình chỉ cần mức sử dụng bình thường. Ngoài thời lượng pin kém hơn, iPhone X hoàn toàn có thể đáp ứng các tác vụ hàng ngày.

Thêm vào đó, iPhone X có kích thước tốt nhất trong số các điện thoại thông minh hiện nay với màn hình 5,8 inch, tương đương iPhone 13 Mini (màn hình 5,4 inch) nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay.

Một chiếc flagship trị giá hơn 1000 USD có thể tồn tại trong bao lâu?

Nhiều flagship cũ hơn có thể tồn tại hơn 5 năm. Tuy nhiên, trung bình, một chiếc flagship có khả năng hoạt động tốt nhất ít nhất 3 năm, bao gồm cả iPhone X. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người chuyển sang chu kỳ nâng cấp 3 năm/ lần và thậm chí 4 năm/ lần.

Thiết kế bo cong cạnh.

Thiết kế bo cong cạnh.

Dù vậy, người dùng vẫn thường xuyên nâng cấp iPhone chỉ vì muốn thử một trải nghiệm mới, bất kể họ có hài lòng với những gì hiện có hay không. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi hầu hết các flagship ngày nay thực sự có giá cao, chi phí cho mỗi ngày sử dụng vẫn tương đương với chi phí trong quá khứ.

Đặc biệt là với iPhone, các bản cập nhật phần mềm ngày càng lâu hơn, lên tới 5 năm hoặc 6 năm. Lý do để người dùng nâng cấp lên iPhone mới chỉ là sức hấp dẫn từ những tính năng mới thú vị hoặc các chiến dịch bán hàng khôn khéo của các hệ thống kinh doanh. Cuối cùng, ngay cả khi người dùng quyết định mua điện thoại mới, những chiếc điện thoại cũ vẫn mang lại giá trị khi thu cũ – đổi mới.

Kết luận: Tiến bộ vì lợi ích của sự tiến bộ

Hầu hết các điện thoại cao cấp đều tốt và các thế hệ tiếp theo luôn tốt hơn các thế hệ trước. Các flagship ngày nay đắt tiền vì chúng được chế tạo để tồn tại lâu dài. Vấn đề không còn là thời điểm người dùng phải nâng cấp mà là thời điểm họ muốn nâng cấp.

iPhone 13 Series và iPhone 14 Series.

iPhone 13 Series và iPhone 14 Series.

Cách đây gần 6 năm, iPhone X có giá quá “chát” và là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, ngay cả vào năm 2023, iPhone X vẫn chứng tỏ giá trị to lớn của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

iFan nên chọn màu nào của iPhone 14?

Với 6 phiên bản màu sắc khác nhau, người mua iPhone 14 sẽ mất nhiều thời gian hơn để lựa chọn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN