iPhone "thắng đậm" tại Trung Quốc vào tháng 3

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 16:30 PM (GMT+7)

Doanh số bán của Apple tại Trung Quốc đã được cải thiện với 2,5 triệu chiếc được bán ra vào tháng 3.

Sự kiện: iPhone, Apple

Như đã báo cáo vào tháng trước, mặc dù là một trong số ít các công ty điện thoại thông minh không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc đã giảm 61% vào tháng 2 năm 2020 so với năm ngoái. Ước tính, chỉ có 494.000 iPhone được bán ra trong tháng 2 vừa qua.

Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất từ Đại học Truyền thông Trung Quốc, công ty có trụ sở tại Cupertino đã bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc vào tháng 3, dường như đang hồi phục sau một trong những tháng tồi tệ nhất ở nước này. Tổng cộng 21 triệu chiếc smartphone đã được xuất xưởng tại Trung Quốc vào tháng 3, các nhà bán lẻ Trung Quốc đã hoạt động trở lại bình thường sau khi suy thoái kinh tế trong hai tháng đầu năm 2020.

iPhone "thắng đậm" tại Trung Quốc vào tháng 3 - 1

iPhone đã gỡ lại doanh số vào tháng 3.

Doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu đạt mức thấp nhất trong 10 năm vào năm 2020 chính là do Covid-19. Và trong khi một số nhà cung cấp 5G hiện đang chờ đợi Apple quyết định xem liệu dòng iPhone 5G mới có bị trì hoãn hay không, đối tác sản xuất lớn nhất của công ty - Foxconn vẫn hoạt động và trở lại công suất làm việc bình thường.

Trong những tháng gần đây, CEO Tim Cook của Apple đã lên tiếng ủng hộ Trung Quốc và những nỗ lực của quốc gia này. Vị lãnh đạo nhấn mạnh, Trung Quốc đã "thể hiện tinh thần và khả năng phục hồi đáng ngưỡng mộ". Ngoài ra, Apple đã quyên góp hơn 7 triệu USD cho Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Quốc, được sử dụng để hỗ trợ cho 6 bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, nơi xác định trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19.

iPhone "thắng đậm" tại Trung Quốc vào tháng 3 - 2

Các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào tháng 3.

Tuần trước, Apple đã gửi một bản ghi nhớ tới toàn thể nhân viên công ty, cho phép đặt câu hỏi liên quan đến Covid-19 tới Tim Cook và ông sẽ trả lời trong một cuộc họp nội bộ trực tuyến sắp tới. Thêm vào đó, ông Cook sẽ cho nhân viên Apple biết kế hoạch của công ty trong tương lai gần, hé lộ về việc liệu iPhone 5G sẽ sớm được sản xuất hay cần phải trì hoãn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-thang-dam-tai-trung-quoc-vao-thang-3-1079163.html

iPhone kết hợp với thứ này sẽ trở nên cực kỳ ”bá đạo”

Nếu có được những tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ mang đậm những dấu ấn riêng và có giao diện vô cùng sinh động.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone