iPhone SE 3 chụp ảnh đẹp ngang ngửa iPhone 13 Pro?

Sự kiện: iPhone SE iPhone 13

Cùng đánh giá xem chiếc iPhone SE 3 giá phải chăng có chất lượng hình ảnh ra sao khi so sánh cùng iPhone 13 Pro.

Về cấu hình, cặp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có cụm 3 camera tốt nhất trên phân khúc, cung cấp khả năng quay video 4K, ống kính siêu rộng và ống kính tele 3x. Một trong những tính năng chụp ảnh nổi bật như Deep Fusion được đưa xuống các mẫu iPhone khác, bao gồm cả iPhone SE 3 mới nhất. Vậy có sự khác biệt lớn như thế nào về camera giữa iPhone rẻ nhất và đắt nhất của Apple?

iPhone 13 Pro và iPhone SE 3.

iPhone 13 Pro và iPhone SE 3.

Điều này khiến nhiều người dùng tò mò vì cả hai điện thoại đều có chip A15 Bionic mới nhất của Apple, hỗ trợ các công cụ chụp ảnh tính toán như Smart HDR.

Mặc dù iPhone SE chỉ có một camera 12MP thay vì ba camera 12MP như trên iPhone 13 Pro nhưng những chiếc điện thoại này có nhiều điểm chung. Các chuyên gia đánh giá từ trang tin công nghệ Cnet đã tiến hành so sánh hai chiếc iPhone trong các bối cảnh chụp phong cảnh, selfie, chân dung, hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và quay video 4K.

Ảnh phong cảnh và HDR đều đẹp trên cả hai iPhone

Trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, hầu như chiếc điện thoại nào cũng có thể chụp ảnh đẹp. Mặc dù không có phần cứng như iPhone 13 Pro, iPhone SE vẫn mang lại những bức ảnh có chất lượng tương đương. Cả hai đều có Smart HDR và cân bằng khá tốt giữa các chi tiết bóng và chi tiết nổi bật.

iPhone SE 3 chụp ảnh đẹp ngang ngửa iPhone 13 Pro? - 2 Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng.

iPhone 13 Pro cũng có cảm biến hình ảnh lớn hơn iPhone SE trên camera chính. Do đó, người dùng sẽ có được độ sâu trường ảnh nông hơn trong một số bức ảnh.

Cả hai điện thoại cũng có photographic styles, là kiểu cài đặt sẵn cho hình ảnh trước khi chụp. Đây không phải bộ lọc vì chúng xác định và áp dụng các chỉnh sửa cục bộ. Khi để chế độ mặc định, ảnh chụp của iPhone SE 3 và iPhone 13 Pro rất khó phân biệt. Nhưng trong một số tình huống, đặc biệt là ảnh chụp hoa hoặc các đối tượng nhiều màu sắc, iPhone SE 3 có điều chỉnh thêm độ bão hòa vào hình ảnh.

Deep Fusion giúp nâng cấp ảnh của iPhone SE 3

Cả hai điện thoại cũng sử dụng Deep Fusion, một kỹ thuật xử lý hình ảnh được thiết kế để giúp cải thiện độ chi tiết và rõ ràng trong các bức ảnh chụp ánh sáng trung bình đến thiếu sáng. Qua đánh giá nhanh, chiếc iPhone SE rẻ hơn có thể tạo ra hình ảnh gần như iPhone 13 Pro về độ sắc nét và chi tiết khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng trung bình (hoặc trong nhà).

Thêm vào đó, chiếc iPhone SE 3 2022 có khả năng chụp ảnh khá chi tiết trong điều kiện ánh sáng trung bình đến yếu tốt hơn nhiều so với iPhone SE 2020.

So sánh ảnh chụp ban đêm.

So sánh ảnh chụp ban đêm.

Trường hợp khiến iPhone SE mới yếu thế là trong điều kiện ánh sáng yếu thực sự, vì điện thoại không có chế độ ban đêm – Night Mode như iPhone 13 Pro. Trong các bức ảnh được chụp vào ban đêm, ảnh chụp khá nhiễu vì điện thoại không thể chụp ảnh phơi sáng lâu hơn.

iPhone SE 3 là chiếc iPhone hiếm hoi không có chế độ ban đêm và đây là một thiếu sót lớn, đặc biệt là khi so sánh với các điện thoại Android tầm trung. Tất cả các điện thoại Pixel đều có chế độ ban đêm, bao gồm Pixel 5A có giá tương tự và Galaxy A53 mới ra mắt.

Chế độ chân dung là ưu điểm của iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro cho phép người dùng sử dụng camera tele góc rộng hoặc ống kính 3x để tạo khung hình cho các bức chân dung trong khi iPhone SE chỉ có một góc nhìn từ ống kính duy nhất. Do đó, phối cảnh 3x trên iPhone 13 Pro sẽ đẹp hơn rất nhiều. Tính năng phát hiện cạnh không mạnh trên iPhone SE nên sẽ vô tình làm mờ hoặc cắt đi một số chi tiết mà iPhone 13 Pro xác định chính xác hơn, chẳng hạn như kính râm.

iPhone SE 3 chụp ảnh đẹp ngang ngửa iPhone 13 Pro? - 5 Ảnh chụp chân dung của iPhone 13 Pro và iPhone SE 3.

Ảnh chụp chân dung của iPhone 13 Pro và iPhone SE 3.

Có một lợi thế rõ ràng trên iPhone 13 Pro so với iPhone SE 3: cho phép chụp ảnh ở chế độ chân dung của mọi thứ, từ thú cưng đến hoa. Bởi vì iPhone SE chỉ có một ống kính nên chỉ có thể chụp chân dung con người.

Điện thoại cao cấp của Apple cũng cho phép chụp ở định dạng ProRaw linh hoạt và sắc nét nhất để chỉnh sửa hình ảnh. Camera góc rộng của iPhone 13 Pro cũng hỗ trợ lấy nét tự động, giúp người dùng có thể đến gần hơn đối tượng của mình và có thể chụp ảnh cận cảnh macro.

Mặc dù iPhone 13 Pro có một số lợi thế phần cứng rõ ràng như cảm biến lớn hơn, độ dài tiêu cự bổ sung và chế độ ban đêm nhưng việc iPhone SE 3 có thể chụp được các hình ảnh chất lượng cao là điều khá bất ngờ.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone SE 2022 đang “bán ế”?

Nhà phân tích Ming-chi Kuo nói rằng iPhone SE mới nhất của Apple đang bán ít hơn dự kiến ​​và điều này dẫn đến việc các đơn đặt hàng cho sản phẩm này đang bị thu hẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN