iPhone SE 2 với “vóc dáng” iPhone 8, chip Apple A13 ra mắt quý 1/2020

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 09:00 AM (GMT+7)

Tin tức iPhone SE 2 tiếp tục xuất hiện trở lại sau khi Ming-chi Kuo cho biết thiết bị sẽ ra mắt vào đầu năm 2020.

Sự kiện: iPhone SE 2021

Trong khi tin tức về iPhone SE 2 đã được phát tán một thời gian thì báo cáo lần này nhận được nhiều sự quan tâm bởi nó bắt nguồn từ một trong những chuyên gia rò rỉ uy tín nhất. Ông Kuo nói rằng bản kế nhiệm iPhone SE có thể trông giống iPhone 8 hơn iPhone 5, điều này sẽ mang lại cái nhìn hiện đại hơn cho mẫu smartphone tầm trung nhỏ gọn của Apple.

iPhone SE 2 với “vóc dáng” iPhone 8, chip Apple A13 ra mắt quý 1/2020 - 1

Máy có thân iPhone 8...

Nếu đúng là iPhone SE 2 sở hữu thiết kế đó, một số tính năng cũ của iPhone sẽ tiếp tục gắn bó lâu hơn một chút như cảm biến vân tay Touch ID, cũng như viền trên và dưới dày hơn. Vào tháng trước, Bloomberg đã báo cáo rằng iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple sẽ giống với iPhone 8 và có tính năng Touch ID.

Về hiệu năng, Kuo chỉ ra rằng thiết bị năm 2020 này có thể đi kèm chip Apple A13 và RAM 3 GB - ít nhiều phù hợp với những gì có trong iPhone 11. Đây có thể là một chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng không kém phần mạnh mẽ, mặc dù không quá thân thiện với việc sử dụng một tay như iPhone SE dựa trên iPhone 5.

Một điều chưa rõ ràng về thiết bị mới là giá bán của nó. Điểm thu hút chính của iPhone SE ban đầu là mức giá 399 USD, giúp Apple tiếp cận những khách hàng không muốn chi thêm hàng trăm đô la cho một chiếc điện thoại hàng đầu hoặc những người không đủ khả năng. Nhưng với phần cứng mới nhất của Apple được cho là đang hướng tới bản kế nhiệm của iPhone SE, thật khó để có thể đạt được mức giá này.

iPhone SE 2 với “vóc dáng” iPhone 8, chip Apple A13 ra mắt quý 1/2020 - 2

... nhưng hồn iPhone 11.

Được biết vào đầu năm ngoái, Kuo tuyên bố rằng iPhone SE 2 sẽ không được phát hành hoặc ít nhất không ra mắt trong năm 2018. Kể từ đó, mọi thứ về iPhone SE 2 trở nên yên lặng hơn.

iPhone SE 2 năm sau sẽ là bản sao của iPhone 8

“Người kế nhiệm” của iPhone SE - iPhone SE 2 dựa trên iPhone 8 sẽ xuất hiện vào năm tới.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone SE 2020
Báo lỗi nội dung