iPhone SE 2 ra mắt năm nay hoặc không bao giờ

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

iPhone SE 2 đã nhận được rất nhiều chờ đợi trong thời gian qua như là bản kế nhiệm của iPhone SE ra mắt năm 2016.

Mặc dù có rất nhiều tin đồn nhưng cho đến nay Apple vẫn không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc công ty đang phát triển sản phẩm này. Trên thực tế, những tin đồn về iPhone SE 2 gần đây đều đến từ những nhà sản xuất phụ kiện, hoặc nguồn vô danh, thậm chí cả bản thiết kế CAD dựa trên vỏ Olixar rò rỉ gần đây. Nhưng tin đồn mới nhất cho thấy khả năng tồn tại của iPhone SE 2 là khá mơ hồ.

iPhone SE 2 ra mắt năm nay hoặc không bao giờ - 1

iPhone SE 2 được cho là đi kèm với màn hình notch như iPhone X.

Cụ thể, chưa đầy 1 tháng sau khi Olixar chia sẻ một số bản thiết kế CAD khá thú vị miêu tả điện thoại và rất nhiều thiết kế hấp dẫn dành cho iPhone SE 2 đã được đưa ra, nguồn tin mới nhất cho thấy iPhone SE 2 sẽ không ra mắt trong năm nay vì Apple đang tập trung vào các mẫu iPhone lớn hơn dựa trên thiết kế của iPhone X.

Nhưng hãy nhìn một bước xa hơn, khi iPhone SE 2 không ra mắt vào năm nay. Về cơ bản, nó sẽ gần như không bao giờ xuất hiện. Điều này có nghĩa mọi hy vọng của chúng ta trong thời gian qua đều sai, bởi hãy đối mặt với sự thật. Ngành công nghiệp đã chuyển sang điện thoại lớn hơn trong một thời gian, và ngay cả khi iPhone SE gốc ra mắt năm 2016 thì nó cũng trông như là một bước thử nghiệm của Apple. Nếu nó kiếm được một vị trí thích hợp, Apple sẽ tiếp tục phát trển, nhưng điều đó đã không xảy ra.

iPhone SE 2 được cho là không lớn hơn so với bản gốc nhưng có màn hình lớn hơn do thiết kế viền mỏng hơn rất nhiều. Nó cũng được cho là đi kèm màn hình notch giống như iPhone X. Nó thậm chí còn được ghi nhận có tên gọi iPhone X Mini tại một số thời điểm, thay vì iPhone SE 2 để phù hợp với xu hướng các thiết bị còn lại. Đáng buồn, bản thân Olixar đã xác nhận rằng điện thoại đã bị hủy.

iPhone SE 2 ra mắt năm nay hoặc không bao giờ - 2

Một concept iPhone SE 2 được đăng tải.

Theo Forbes vào tháng trước, Olixar đã rất tự tin về thông tin sản phẩm, do đó hãng đã bắt đầu sản xuất dòng phụ kiện vỏ bảo vệ chính thức, tuy nhiên hãng đã ngừng sản xuất vì nguồn tin của hãng xác nhận việc hủy bỏ này. Một câu chuyện buồn, đặc biệt cho những ai đang kỳ vọng sẽ nhận được phiên bản iPhone SE mới.

Rất nhiều người hy vọng sẽ chứng kiến một chiếc iPhone Mini hoặc SE khác trong tương lai, nhưng điều này dường như rất khó xảy ra vào thời điểm hiện tại. Điện thoại siêu nhỏ hiện nay phần lớn chỉ là lựa chọn của phân khúc thị trường giá rẻ, thậm chí nó chỉ chiếm ở mức thiểu số. Và đó là điều mà Apple không mong muốn.

Quên iPhone SE 2 đi, đây mới là những smartphone ”chất” mà bạn nên mua

Sau nhiều lần lỡ hẹn thì có lẽ đây là thời gian người dùng nên chọn cho mình những chiếc smartphone tốt hơn để sử...

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện iPhone SE 2021
Báo lỗi nội dung