iPhone 6 ấn tượng với khả năng quét bằng mắt

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Chiếc iPhone 6 này gây ấn tượng mạnh với khả năng quét bằng võng mạc thay vì cảm biến dấu vân tay như trên iPhone 5S hiện tại.

Sau khi tung ra hai mẫu hai mẫu mô phỏng iPhone 6C màn hình cong và iPhone Air, mới đây các chuyên gia thiết kế người Ý lại cho ra mắt một mẫu iPhone 6 mới với khả năng quét bằng ánh mắt khá ấn tượng có tên gọi EYE ID Retinal Scanner.

iPhone 6 ấn tượng với khả năng quét bằng mắt - 1

iPhone 6 concept với khả năng quét bằng ánh mắt

Thay vì sử dụng một máy quét dấu vân tay nhúng vào bên trong nút Home của iPhone giống như trên iPhone 5S, công nghệ quét võng mạc EYE ID Retinal Scanner sử dụng chùm tia quét võng mạc trên mắt của người dùng. Điều này cho phép iPhone 6 mở khóa và làm nhiều việc hơn cả quét bằng vân tay. Ví dụ, bằng cách sử dụng quét võng mạc để xác minh bạn là ai, iPhone sẽ cho phép bạn vào một tài khoản ngân hàng trực tuyến để thực hiện các giao dịch. Bạn cũng sẽ có thể mua hàng từ iTunes và App Store sau khi máy quét xác nhận danh tính của bạn bằng cách sử dụng ID EYE.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận một thực tế rằng khả năng công nghệ quét võng mạc này xuất hiện trên iPhone thế hệ kế tiếp rất thấp, nó có giá thành khá cao và chưa được ứng dụng trên bất kỳ điện thoại nào. Bên cạnh đó, cảm biến nhận diện vân tay hiện nay cũng đã đủ để người dùng tăng cường bảo mật trên iPhone.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) ([Tên nguồn])
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN